rssheader

15/08/2020

Biên phòng Quảng Bình lập chốt chặn đường mòn ngăn dịch

30/07/2020, 13:15 GMT+07 | Thời sự
Biên phòng Quảng Bình lập chốt chặn đường mòn ngăn dịch Biên phòng Quảng Bình lập chốt chặn đường mòn ngăn dịch

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (Minh Hoá - Quảng Bình) quản lý với chiều dài tuyến biên giới gần 29 km tiếp giáp với cụm bản Lằng Khằng (Lào) với khoảng 5 đường mòn, tuy việc đi lại khó khăn bởi địa hình phức tạp nhưng vẫn có nguy cơ người dân cố tình trốn tránh đi đường tiểu ngạch để vào Việt Nam để tránh việc cách ly tập trung theo quy định.

Để ngăn chặn người dân trốn việc kiểm soát qua lại thông thương biên giới bằng đường tiểu ngạch, Đồn BP Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo đã tổ chức lập 4 chốt tại các đường mòn xung quanh cửa khẩu chính và đường mòn dân sinh 24/24 giờ nhằm ngăn chặn việc xâm nhập của người dân.

Lực lượng Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo kiểm soát gắt gao các xe hàng hoá thông quan qua cửa khẩu nhằm tránh tình trạng đưa người xuất nhập cảnh trái phép.

Cụ thể vào ngày 25/6, lực lượng Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo phát hiện bà Nguyễn Thị Hai, ở xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đi từ Lào về Việt Nam theo đường mòn phía khu vực cánh gà Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo nhằm qua mặt cơ quan chức năng để không phải bị cách ly y tế tập trung theo quy định. Ngay sau khi phát hiện, bà Hai buộc phải đi cách ly tập trung tại khu cách ly y tế thuộc BCH Quân sự tỉnh Quảng Bình.

Để tránh tình trạng người dân cố tình vượt biên trái phép, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, lực lượng Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã và đang phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác và thực hiện tuần tra kiểm soát nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với những hành vi vượt biên trái phép tránh cách ly tại các cửa khẩu biên giới.

Thượng tá Phan Thanh Bổng, Đồn trưởng Đồn BP Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo cho biết: Đối với khu vực biên giới do chúng tôi quản lý, để ngăn chặn người nhập cảnh trái phép chúng tôi đã triển khai lực lượng tuần tra biên giới thường xuyên, lập các chốt trực tại các đường mòn nhằm sớm phát hiện người vượt biên trái phép đồng thời phối hợp cùng các cơ quan chức năng của huyện Minh Hoá, và các đơn vị đóng trên địa bàn, khu vực cửa khẩu để chung tay phòng chống dịch bệnh ngay từ biên giới.

Một chốt chặn đường mòn trên tuyến biên giới khu vực Cha Lo để kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn người vượt biên trái phép.

Ngày 30/7 Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho hay đến sáng 30/7, toàn tỉnh có 12.986 người đang phải theo dõi và cách ly tại nhà. Trong có 6.536 người đã qua thời gian 14 ngày. Hiện tại toàn tỉnh Quảng Bình có 23 ca bệnh nghi ngờ đang điều trị cách ly tại các bệnh viện và 62 người đang được cách ly tập trung theo quy định.

Đối với hai trường hợp Hoàng Thị Lệ A. (SN 1966) trú tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Trong tổng số 23 ca nghi ngờ đang điều trị tại các bệnh viện có 10 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm