rssheader

14/06/2021

Bí thư Điện Biên: Đình chỉ công tác Hiệu trưởng để xảy ra chùm ca bệnh Covid-19

Yến Hà - 15/05/2021, 12:50 GMT+07 | Thời sự
Tăng cường kiểm tra y tế Tăng cường kiểm tra y tế

Ông Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên nhấn mạnh: “Với các trường hợp khai báo không trung thực phải tiến hành xác minh, điều tra khởi tố hình sự. Không có trường hợp ngoại lệ, không có chuyện vợ/chồng làm trong lực lượng này, lực lượng kia thì nương tay trong việc xem xét xử lý”.

Nội dung trên có trong cuộc họp khẩn trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố bàn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vào sáng nay (15/5). Tại đây, ông Nguyễn Văn Thắng đã chỉ đạo Ban Thường vụ huyện ủy Nậm Pồ đình chỉ ngay công tác đối với Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc ban trú -Trung học Tân Phong (xã Si Pa Phìn).

Mặc dù các cấp ủy, chính quyền tỉnh, huyện đã quán triệt nghiêm việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid -19, song qua công tác truy vết lịch sử tiếp xúc của các bệnh nhân cho thấy, Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường chưa thực hiện đúng quy định về các biện pháp phòng chống dịch.

Cả 3 ca BN 3758, BN 3837, BN 3838 công tác tại ngôi trường này trong buổi tối ngày 5/5 (từ 19 giờ - 21 giờ) đã liên hoan Chi bộ tại nhà chị N.T. T (bản Tân Phong, xã Si Pa Phìn). 3 người tiếp xúc khoảng 25 người (trong đó có khoảng 20 giáo viên, Phó Bí thư Đảng ủy xã Si Pa Phìn và 1 cán bộ Trạm Y tế xã Si Pa Phìn).

Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên cũng chỉ đạo, xem xét trách nhiệm của các cá nhân, tập thể để dịch bệnh lây lan do chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, coi thường sức khỏe, tính mạng của mình, của người dân, của xã hội. Không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Xem xét sớm nhất trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể liên quan, như: Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Nậm Pồ; lãnh đạo xã Si Pa Phìn, cán bộ, công chức vi phạm quy định phòng chống dịch.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên phê bình huyện Nậm Pồ vì không thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh để dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ lây lan rộng, ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe của người dân, của cộng đồng. Điện Biên tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương, kiên quyết xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với những tập thể, cá nhân cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm