rssheader

26/09/2020

Bàn giao Chi cục Quản lý thị trường 28 tỉnh về trực thuộc Bộ Công Thương

T.T - 03/10/2018, 19:30 GMT+07 | Thời sự
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An tiếp nhận Chi cục Quản lý thị trường 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc về trực thuộc Bộ Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An tiếp nhận Chi cục Quản lý thị trường 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc về trực thuộc Bộ

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An cho biết, trong thời gian chưa đầy 2 tháng từ sau Quyết định số 34 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ Quy định về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Tổng cục Quản lý thị trường có hiệu lực, các đơn vị liên quan đã khẩn trương, quyết liệt trong việc xử lý công việc ở mỗi địa phương để có được lễ bàn giao ngày hôm nay.

Theo Thứ trưởng, dù trực thuộc Bộ Công Thương hay trực thuộc UBND các tỉnh, thành phố thì bản chất hoạt động của lực lượng quản lý thị trường không hề thay đổi đó là phục vụ nhiệm vụ chung duy nhất, đó là kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, chống các vi phạm về giá, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng với một nguyên tắc bất di bất dịch đó là “không rời sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Trung ương và cơ quan chủ quản”.

“Đây là bước chuyển tới một lực lượng chuyên trách, xuyên suốt theo tư tưởng chính quy hiện đại. Đồng thời cũng là mục tiêu phấn đấu trong điều kiện kinh tế thị trường, vì vậy rất cần tới con người và quy trình làm việc hiện đại phù hợp với thực tiễn, làm lành mạnh thị trường, bảo vệ người tiêu dùng. Bởi nếu không có con người và quy trình hoạt động, công cụ phù hợp đủ sức tác nghiệp sẽ rất khó khăn trong quá trình hoạt động”, Thứ trưởng Đặng Hoàng An chia sẻ.

Thứ trưởng Đặng Hoàng An cũng bày tỏ mong muốn, sau khi bàn giao, các địa phương tiếp tục quan tâm chỉ đạo các đội quản lý thị trường, duy trì các điều kiện như cũ để các đơn vị hoạt động.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm