rssheader

23/07/2021

Bắc Ninh: Phát hiện ca F0, xét nghiệm toàn bộ công nhân Công ty AAC

Đăng Chung - 05/06/2021, 18:02 GMT+07 | Thời sự
Xét nghiệm Coviid-19 cho công nhân. (Ảnh minh họa). Xét nghiệm Coviid-19 cho công nhân. (Ảnh minh họa).

Ngày 5/6, UBND tỉnh Bắc Ninh có văn bản hỏa tốc về việc xử lý ca mắc Sars-Cov-2 tại nhà máy Công ty TNHH  AAC Technologies Việt Nam - Khu công nghiệp Quế Võ.

Theo báo cáo của Sở Y tế Bắc Ninh, Ban quản lý các KCN xuất hiện ca F0 tại Khu A - Nhà máy Công ty AAC. 

Liên quan đến ca mắc trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Sở Y tế chủ trì truy vết, sàng lọc đối với F0, F1, F2 cách ly theo quy định.

Cụ thể, xét nghiệm toàn bộ số công nhân cả 3 khu A, khu B, khu C của nhà máy Công ty AAC hiện đang ở lại nhà máy từ 2/6. Chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện việc phun khử khuẩn toàn bộ khu A nhà máy. Đánh giá nguy cơ lây nhiễm đối với cả 3 khu: A, B, C để đưa ra biện pháp xử lý.

Bên cạnh đó, rà soát trình tự xét nghiệm đối với toàn bộ công nhân trước khi vào 3 khu vực (A, B, C) của nhà máy làm việc và ở lại từ ngày 2/6. Qua đó báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trong ngày 5/6.

Đối với số công nhân còn lại của nhà máy hiện đang ở các nhà trọ tại khu vực Quế Võ, thành phố Bắc Ninh và các địa phương lân cận. Giao Ban quản lý các KCN Bắc Ninh phối hợp với Sở TTTT làm việc với Công ty AAC để lập danh sách cụ thể, thông báo cho toàn bộ công nhân, người lao động của Công ty AAC đã làm trong nhà máy từ 15/4 đến trước 2/6.

Các trường hợp trên, thực hiện khai báo y tế, liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn thực hiện. Đồng thời, cung cấp danh sách công nhân cho công an tỉnh, Sở Y tế, các địa phương để phối hợp thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng giao Ban quản lý các KCN Bắc Ninh yêu cầu toàn bộ các nhà máy đang hoạt động trên địa bàn tỉnh: Hợp đồng với công ty bảo vệ để thực hiện các biện pháp bảo vệ ngoài cổng nhà máy, các khu lưu trú tập trung (trường học, khách sạn, nhà nghỉ trên 50 người...) trong suốt thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh, tính đến ngày 6h ngày 5/6, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 1.054 ca mắc tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố, trong đó có 35 ca mắc mới.

Bắc Ninh hiện đang duy trì hoạt động 5 chốt cấp tỉnh, 30 chốt cấp huyện, 1.284 chốt cấp xã tại các khu vực thiết lập cách ly y tế, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào phục vụ công tác phòng chống dịch.

Đồng thời, tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch.

Trong ngày 4/6, lực lượng chức năng lập biên bản, xử phạt 71 trường hợp, trong đó: 17 trường hợp không đeo khẩu trang (Từ Sơn 03, Tiên Du 01, Lương Tài 06, Quế Võ 05, Thuận Thành 02); 31 trường hợp ra khỏi nhà khi không cần thiết...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm