rssheader

25/09/2021

Bắc Giang: Rà soát thí sinh trong vùng dịch, đề xuất phương án thi phù hợp

06/08/2020, 06:24 GMT+07 | Thời sự
Bắc Giang: Rà soát thí sinh trong vùng dịch, đề xuất phương án thi phù hợp

Chủ động khoanh vùng dập dịch

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chiều 5/8 ghi nhận 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 mang mã số BN 673 (nam giới, 34 tuổi, làm nghề kinh doanh sơn) và BN 674 (nữ giới, 57 tuổi, làm ruộng) cùng ở thôn Đồng Chu, xã Yên Định (Sơn Động). Bệnh nhân 674 là mẹ của bệnh nhân 673.

Sau khi giám sát dịch tễ phát hiện 2 ca bệnh, BCĐ cấp tỉnh tập trung cao chỉ đạo khoanh vùng, xử lý ổ dịch, truy vết và cách ly các trường hợp liên quan để thực hiện xét nghiệm, theo dõi cách ly.

Thiết lập vùng cách ly để phòng, chống dịch trên địa bàn xã Yên Định. Thực hiện tiêu độc, khử trùng nơi ở của bệnh nhân và toàn bộ khu vực xung quanh. Phát thông báo về tình hình điều tra dịch tễ, biện pháp phòng, chống dịch để nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn sức khoẻ.

Hiện nay, những người đi cùng đoàn tham quan với 2 bệnh nhân đều được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Ánh Dương- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, từ ngày 5/8, Bắc Giang bước vào giai đoạn mới trong công tác phòng, chống dịch. Trước diễn biến mới của dịch bệnh, các địa phương cần đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch xâm nhập từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch hiệu quả từ bên trong.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương nhấn mạnh, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế và các huyện, TP bảo đảm tuyệt đối an toàn sức khỏe cho thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi. Nhanh chóng rà soát số học sinh tại xã Yên Định tham dự kỳ thi để đề xuất với Bộ GD&ĐT phương án thi phù hợp, bảo đảm quyền lợi của các em.

Ngành y tế phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội có văn bản thông tin với các doanh nghiệp nắm bắt tình hình dịch bệnh, có biện pháp chủ động phòng, chống hiệu quả để ổn định sản xuất, kinh doanh.

Huyện Sơn Động có kế hoạch hỗ trợ nhân dân trong vùng cách ly của xã Yên Định ổn định cuộc sống, vận động nhân dân đồng thuận thực hiện công tác phòng dịch; phân luồng giao thông hợp lý để người dân Sơn Động lưu thông thuận lợi nhưng vẫn bảo đảm phòng dịch. Dừng các hoạt động tập trung đông người, dịch vụ không cần thiết trên địa bàn huyện. Xây dựng bổ sung phương án phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Huyện Lục Ngạn tăng cường kiểm soát dịch vùng giáp ranh, không để dịch lây lan từ Sơn Động và Đình Lập (Lạng Sơn).

Mặc dù 9 trường hợp là F1 của bệnh nhân 673 và 674 ở TP Bắc Giang đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, TP Bắc Giang đã giải tỏa kiểm soát dịch trên đường Cả Trọng nhưng yêu cầu TP Bắc Giang chỉ đạo dừng hoạt động kinh doanh trên một phần khu phố này trong 14 ngày, trong đó có Khách sạn Thắng Lợi và quán bún ở số 207 đường Cả Trọng.

Huyện Lạng Giang giám sát khu vực có 2 gia đình đi cùng đoàn tham quan với bệnh nhân 673 và 674 ở thị trấn Vôi và xã Mỹ Thái.

Công an tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông làm tốt công tác quản lý, không để những thông tin thiếu chính xác trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm