rssheader

12/05/2021

4 nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ GD&ĐT lần thứ VII

Minh Phong. Ảnh: Thế Đại - 28/08/2020, 09:30 GMT+07 | Thời sự
Quang cảnh đại hội Quang cảnh đại hội

Tới dự Đại hội, về phía Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương có các đồng chí: Đỗ Ngọc An – Phó Bí thư Thường trực; Vũ Đức Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo; Đinh Xuân Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức.

Về phía Bộ GD&ĐT có các đồng chí: Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương, Bí Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Phạm Ngọc Thưởng – Thứ trưởng, Bí thư Đảng ủy Bộ; Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng – Thứ trưởng, Bí thư Đảng ủy Bộ GD&ĐT, chào mừng gần 200 đại biểu dại diện cho hơn 1.000 đảng viên, được bầu từ 37 đảng bộ, chi bộ trực thuộc – tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh chính trị và sức mạnh đoàn kết của toàn Đảng bộ Bộ GD&ĐT.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Thứ trưởng nhấn mạnh, thực hiện Chỉ thị 35 ngày 30/5/2019 của Bộ chính trị và các văn bản hướng dẫn của cấp trên, thời gian qua mặc dù có những khó khăn do yếu tố chủ quan và khách quan, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, Ban chấp hành Đảng bộ Bộ GD&ĐT đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc tổ chức chức đại hội thành công, đồng thời nỗ lực chuẩn bị cho Đại hội lần thứ 7 của Đảng bộ Bộ.

Trong quá trình chuẩn bị, Đảng ủy đã nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn sâu sát kịp thời của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, cũng như sự phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi của Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và các đại biểu tiến hành biểu quyết một số nội dung quan trọng

Công tác chuẩn bị đại hội được chuẩn bị chặt chẽ, nghiêm túc, đúng nguyên tắc, đúng quy định Điều lệ Đảng và hướng dẫn của cấp trên. Các văn kiện Đại hội được chuẩn bị kỹ lưỡng, tiếp thu tối đa các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm từ đại hội các Chi, Đảng bộ trực thuộc và các tổ chức đoàn thể. Đặc biệt là góp ý, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Bộ và Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Công tác chuẩn bị nhân sự được tiến hành nghiêm túc, đúng quy trình, quy định của Đảng. Trải qua các bước quy trình, 100% nhân sự trình Đại hội Đảng đều đạt tín nhiệm và tín nhiệm cao.Nội dung chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ Bộ GD&ĐT được Ban chấp hành Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương ghi nhận, đánh giá cao.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng phát biểu khai mạc Đại hội

Thứ trưởng cho biết, Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ GD&ĐT lần thứ 7 có nhiệm vụ hết sức quan trọng:

Thứ nhất, Đại hội tiến hành tổng kết đánh giá tình hình kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 -2020, trên cơ sở đó chỉ rõ ưu, khuyết điểm; từ đó, rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thứ hai, trên cơ sở kết quả thảo luận của Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội tiếp tục thảo luận, tham gia đóng góp vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và văn kiện trình Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Thứ ba, Đại hội tiến hành lựa chọn những đồng chí thực sự tiêu biểu về phẩm chất, trí tuệ, có tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm và chịu trách nhiệm để bầu vào Ban chấp Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bộ lần thứ 7 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thứ tư, Đại hội sẽ lựa chọn, bầu đoàn đại biểu của Đảng bộ bảo đảm tiêu chuẩn, cơ cấu, đại diện cho ý chí, trí tuệ của Đảng bộ và nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, quần chúng của Bộ GD&ĐT đi dự Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

 

Theo Thứ trưởng, thành công của Đại hội có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của Đảng bộ từ nay đến năm 2025 và những năm tiếp theo.

Thứ trưởng đề nghị, các đại biểu nêu cao tình thần trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ tham gia hiệu quả cao nhất vào các nội dung chương trình đã đề ra, để đại hội thành công tốt đẹp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm