rssheader

30/10/2020

“Nghe tin dữ, tôi đã không thể kìm nén được..."

Hiếu Nguyễn - 18/10/2019, 16:25 GMT+07 | Thời sự
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác thi THPT quốc gia. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác thi THPT quốc gia.

Trước khi chia sẻ những kỷ niệm về Thứ trưởng Lê Hải An, PGS.TS Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội – thể hiện mong muốn được nói về Thứ trưởng thân mật như người thân.

“An với tôi biết nhau từ năm 2011, khi chúng tôi học cùng lớp cao cấp chính trị. Trong lớp hầu hết anh em đang làm quản lý trong các trường đại học ở Hà Nội. Tôi và An cùng tổ 2 (An là tổ trưởng), buổi trưa anh em thường xuyên đi ăn trưa với nhau, chuyện trò về công việc và về cuộc sống, từ đó trở nên thân thiết” - PGS Hoàng Minh Sơn mở đầu câu chuyện và cho rằng, Thứ trưởng Lê Hải An là người sống giản dị, tình cảm và sâu sắc, luôn hết lòng vì bạn bè và công việc. “Trong thời gian học, An được bổ nhiệm Hiệu trưởng trường ĐH Mỏ-Địa chất, anh em trong lớp rất vui mừng vì An là người hoàn toàn xứng đáng” – PGS Hoàng Minh Sơn kể lại.

Sau này, cùng là Hiệu trưởng của hai trường trong khối kỹ thuật, mà Trường Mỏ-Địa chất trước kia được tách từ Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, rồi cùng tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội, PGS Hoàng Minh Sơn và Thứ trưởng Lê Hải An thường xuyên gặp nhau trong công việc cũng như trong các hoạt động giao lưu thể thao giữa các trường đại học. Sau này ở vị trí Thứ trưởng, hai người vẫn thường xuyên gặp gỡ trao đổi.

“Lúc đó, An vẫn luôn giữ cách xưng hô “anh em” như ngày nào, ngay cả khi trong cuộc họp. Khi ngồi trên xe nhận được tin dữ, từ đầu tiên chạy qua đầu tôi là “anh em”. Và tôi đã không thể kìm nén được…” – PGS Hoàng Minh Sơn xúc động.

Làm việc với Thứ trưởng Lê Hải An chưa nhiều, dù đã quen biết nhau từ khi còn ở trường, nhưng TS Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam – cho biết nhận thấy ở Thứ trưởng Lê Hải An sự sắc sảo, quyết đoán, thẳng thắn và trách nhiệm trong công tác.

Trong công tác chỉ đạo, Thứ trưởng là người sâu sát, quyết liệt nhưng chia sẻ, động viên, cùng tìm hướng giải quyết với cán bộ các đơn vị. Với hoạt động của tập thể Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng luôn thảo luận trách nhiệm dưới nhiều góc độ, nghiêm túc chấp hành Nghị quyết của Ban Cán sự. Trong cuộc sống và các mối quan hệ, Thứ trưởng thân thiện, cởi mở, chân thành.

“Cũng như mọi người, tôi bàng hoàng khi được Văn phòng Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT báo tin. Tiếc một con người tài năng, thân thiện, tình cảm. Cả ngày hôm qua từ khi biết tin đó, tôi thực sự không làm được việc gì nữa, lúc nào cũng nghĩ về Anh” – TS Vũ Minh Đức chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm