Thời hạn nộp đơn phúc khảo thi lớp 10 Hà Nội

Thời hạn nộp đơn phúc khảo thi lớp 10 Hà Nội

(GD&TĐ) - Theo hướng dẫn phúc khảo bài thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2013 - 2014, từ ngày 5 - 10/7, thí sinh nộp đơn xin phúc khảo bài thi tại cơ sở giáo dục, thí sinh tự do nộp tại phòng GD&ĐT.

Thí sinh phải có đơn xin phúc bài thi trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày niêm yết công khai kết quả của kỳ thi.

Kết quả phúc khảo được công nhận khi điểm chấm lại lệch so với điểm chấm lần truớc từ 1,0 điểm trở lên đối với môn Ngữ văn và từ 0,5 điểm trở lên đối với các môn khác, thì điểm chấm phúc khảo là điểm mới của bài thi;

Khi điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ 2,0 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại giữa cặp chấm của Hội đồng chấm thi và cặp chấm của Hội đồng phúc khảo. Điểm mới của bài thi là điểm thống nhất giữa cặp chấm của Hội đồng chấm thi và cặp chấm của Hội đồng phúc khảo.

Những trường hợp không thống nhất về điểm bài thi và không kết luận được khuyết điểm thuộc về cặp chấm của Hội đồng chấm thi thì giữ nguyên điểm của Hội đồng chấm thi.

Kết quả phúc khảo được các cơ sở giáo dục thông báo vào ngày 20/7. Những thí sinh có thay đổi điểm sau phúc khảo sẽ được phòng GD&ĐT cấp Giấy chứng nhận điểm sau phúc khảo.

Lập Phương

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12

Lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12

GD&TĐ - Cập nhật lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12 gồm: Lịch thi đấu  C1 châu Á, bóng đá Ngoại hạng Anh và các giải Vô địch quốc gia trên thế giới.