Thóa mạ trọng tài, Ngọc Tùng dính án phạt nặng

Thóa mạ trọng tài, Ngọc Tùng dính án phạt nặng

(GD&TĐ) - Chiều qua(31/3), Ban kỉ luật VFF đã họp và đưa ra quyết định kỉ luật treo giò Ngọc Tùng (TP HCM) tới hết mùa giải và phạt 30 triệu đồng do đã có những lời lẽ xúc phạm đối với trọng tài Nguyễn Văn Kiên.

Xúc phạm trọng tài, Ngọc Tùng phải nhận thẻ đỏ ở phút 80
Xúc phạm trọng tài, Ngọc Tùng phải nhận thẻ đỏ ở phút 80

Tại vòng 8 giải hạng nhất quốc gia, CLB TP HCM đã thất thủ 0-2 trên sân nhà của CLB Hà Nội. Phút 80, Ngọc Tùng đã có những lời lẽ xúc phạm đối với trọng tài Nguyễn Văn Kiên, dẫn tới việc phải nhận thẻ vàng thứ 2, bị truất quyền thi đấu. Trong buổi họp xét kỷ luật ngày hôm qua (31/3), sau khi xem xét kỹ lưỡng băng ghi hình và báo cáo của giám sát trọng tài, Tiểu ban kỷ luật quyết định đưa ra án phạt treo giò đến hết mùa giải và phạt 30 triệu đồng đối với Ngọc Tùng. Đặng Ngọc Tùng có 3 ngày để hiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại LĐBĐVN.

Ngoài ra, tại V-League. Liên quan đến sự cố một số cầu thủ Hà Nội ACB phản ứng trọng tài Quốc Hùng trên sân Nha Trang (27/3) trong trận gặp K. Khánh Hòa. Ban kỷ luật VFF chỉ xem xét hành động cởi băng đội trưởng để phản ứng trọng tài của hậu vệ Lê Đức Tuấn (23) của Hà Nội ACB. Đức Tuấn sẽ bị xử lý theo điều 39 Quy định kỷ luật vì hành vi thiếu văn hóa.

Cầu thủ mang băng đội trưởng Hà Nội ACB bị treo giò 4 trận đấu liên tiếp ở giải V-League (bắt đầu tính từ vòng 9) và phải nộp phạt 10 triệu đồng. Cũng giống như trường hợp của Ngọc Tùng, hậu vệ Lê Đức Tuấn được quyền làm đơn xin giảm án lên Ban giải quyết khiếu nại trong 3 ngày sắp tới.

Phùng Linh

Lực lượng công an có mặt tại các điểm thi hỗ trợ thí sinh trong cơn mưa nặng hạt. (Ảnh: CATH).

Đồng hành cùng sĩ tử vượt vũ môn

GD&TĐ - Hoạt động đồng hành cùng sĩ tử vượt vũ môn được nhiều các tổ chức, đơn vị triển khai tại các điểm thi trên địa bàn Thanh Hoá.
Người dân làm thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa của UBND quận Gò Vấp, TPHCM. Ảnh: Mạnh Tùng

Lợi cho dân khó mấy cũng phải làm

GD&TĐ - Doanh nghiệp, người dân hy vọng TPHCM khắc phục tình trạng cán bộ chây ì, trì trệ để việc giải quyết thủ tục hành chính suôn sẻ, thuận lợi hơn.