Thóa mạ trọng tài, Ngọc Tùng dính án phạt nặng

Thóa mạ trọng tài, Ngọc Tùng dính án phạt nặng

(GD&TĐ) - Chiều qua(31/3), Ban kỉ luật VFF đã họp và đưa ra quyết định kỉ luật treo giò Ngọc Tùng (TP HCM) tới hết mùa giải và phạt 30 triệu đồng do đã có những lời lẽ xúc phạm đối với trọng tài Nguyễn Văn Kiên.

Xúc phạm trọng tài, Ngọc Tùng phải nhận thẻ đỏ ở phút 80
Xúc phạm trọng tài, Ngọc Tùng phải nhận thẻ đỏ ở phút 80

Tại vòng 8 giải hạng nhất quốc gia, CLB TP HCM đã thất thủ 0-2 trên sân nhà của CLB Hà Nội. Phút 80, Ngọc Tùng đã có những lời lẽ xúc phạm đối với trọng tài Nguyễn Văn Kiên, dẫn tới việc phải nhận thẻ vàng thứ 2, bị truất quyền thi đấu. Trong buổi họp xét kỷ luật ngày hôm qua (31/3), sau khi xem xét kỹ lưỡng băng ghi hình và báo cáo của giám sát trọng tài, Tiểu ban kỷ luật quyết định đưa ra án phạt treo giò đến hết mùa giải và phạt 30 triệu đồng đối với Ngọc Tùng. Đặng Ngọc Tùng có 3 ngày để hiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại LĐBĐVN.

Ngoài ra, tại V-League. Liên quan đến sự cố một số cầu thủ Hà Nội ACB phản ứng trọng tài Quốc Hùng trên sân Nha Trang (27/3) trong trận gặp K. Khánh Hòa. Ban kỷ luật VFF chỉ xem xét hành động cởi băng đội trưởng để phản ứng trọng tài của hậu vệ Lê Đức Tuấn (23) của Hà Nội ACB. Đức Tuấn sẽ bị xử lý theo điều 39 Quy định kỷ luật vì hành vi thiếu văn hóa.

Cầu thủ mang băng đội trưởng Hà Nội ACB bị treo giò 4 trận đấu liên tiếp ở giải V-League (bắt đầu tính từ vòng 9) và phải nộp phạt 10 triệu đồng. Cũng giống như trường hợp của Ngọc Tùng, hậu vệ Lê Đức Tuấn được quyền làm đơn xin giảm án lên Ban giải quyết khiếu nại trong 3 ngày sắp tới.

Phùng Linh

Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.