Thiết kế súng để bán, nam thanh niên bị bắt

GD&TĐ - Sau khi đặt dịch vụ in 3D, Sơn về tự làm thêm nòng bằng đồng, khoan tiện kim hỏa và lò xo để lắp vào súng. Khi hoàn thiện, Sơn đem bán cho khách.

Các khẩu súng do Sơn chế tạo. Ảnh: Công an Đà Nẵng.
Các khẩu súng do Sơn chế tạo. Ảnh: Công an Đà Nẵng.

Ngày 18/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Ngọc Sơn (23 tuổi, trú tổ 21, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Kết quả điều tra xác định, tháng 7/2023, khi lên mạng Internet thì Phạm Ngọc Sơn phát hiện nhiều trang mạng nước ngoài có sử dụng vũ khí quân dụng được làm từ nhựa thông qua máy in 3D nên tìm kiếm các bản thiết kế súng và đặt dịch vụ in 3D tại Việt Nam.

Sau khi nhận được các linh kiện in 3D, Sơn tự làm thêm nòng bằng đồng, khoan tiện kim hỏa và lò xo để lắp vào súng. Khi súng đã hoàn chỉnh, Sơn đem bán cho khách hàng có nhu cầu thông qua dịch vụ giao hàng.

Ngày 12/8, Sơn đem 4 khẩu súng gửi cho khách hàng thông qua dịch vụ tại Bưu cục giao hàng tiết kiệm ở phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu.

Sau khi Sơn gửi hàng, Cơ quan An ninh điều tra phối hợp với Bưu cục kiểm tra, phát hiện và tạm giữ 4 khẩu súng.

Phạm Ngọc Sơn. Ảnh: Công an Đà Nẵng.

Phạm Ngọc Sơn. Ảnh: Công an Đà Nẵng.

Cơ quan An ninh điều tra đánh giá súng in 3D bắn được đạn thật là loại vũ khí đặc biệt nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu các đối tượng sản xuất và sử dụng tràn lan.

Vì vậy, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đề nghị các cơ sở in ấn 3D chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ in ấn, không tiếp tay cho các đối tượng in ấn các loại linh kiện vũ khí quân dụng.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô giáo Đặng Thị Huệ, Tổng phụ trách Trường THCS Mộc Lỵ, phường Mộc Sơn, tỉnh Sơn La hướng dẫn cho các em học sinh.

Fanpage “Liên đội Trường THCS Mộc Lỵ”: Cách làm sáng tạo giúp nâng cao chất lượng hoạt động Đội

GD&TĐ - Với mong muốn xây dựng hoạt động Đội trở nên sinh động, hấp dẫn hơn, Liên đội Trường THCS Mộc Lỵ (phường Mộc Sơn, tỉnh Sơn La) đã chủ động đưa công nghệ vào từng phong trào, hoạt động, tạo điều kiện để đội viên được tiếp cận, trải nghiệm và rèn luyện trong môi trường số.