Thiên đường ở xứ Samba

GD&TĐ - Nếu có dịp ghé thăm Brazil, bạn không thể bỏ qua một điểm đến đẹp như “thiên đường” chỉ có ở xứ sở Samba, đó là công viên Tangua.

Thiên đường ở xứ Samba

Trước đây từng là một nhà máy tái chế đổ nát, công viên Tangua được "tái tạo" và trở thành một quần thể không gian tuyệt đẹp với các đường chạy bộ, đường đi xe đạp và thác nước. Nơi đây đã trở thành một điểm thu hút du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Nằm tại khu dân cư Pilarzinho ở phía bắc Curitiba, công viên Tangua cách trung tâm thành phố khoảng 6,4 km. Khu vực này có một vài tuyến xe buýt chạy qua, trong đó có xe buýt du lịch đặc biệt Linha Turismo có thể đưa du khách đến các danh thắng chính ở Curitiba. Công viên còn có bãi đỗ xe miễn phí trong khuôn viên. Điều thú vị là công viên mở cửa cả ngày và không thu phí tham quan.

Đến đây, bạn sẽ có cảm giác mình vừa lạc vào một không gian giải trí hấp dẫn. Bạn có thể đến đây tập thể dục, chiêm ngưỡng phong cảnh xanh tươi hay chỉ đơn giản là tìm không gian yên tĩnh và thanh bình. Khi bước qua lối vào chính của công viên, bạn sẽ bắt gặp những đường mòn ở phần đất thấp, những con đường này được bao quanh bởi những luống hoa rực rỡ.

Nếu muốn vận động nhiều hơn, bạn có thể đi xe đạp hoặc chạy bộ dọc con đường dành cho xe đạp và đường chạy bộ hay chèo thuyền trên hồ nước thơ mộng. Công viên Tangua có hai hồ nước kết nối với nhau bởi một đường hầm dài 45m, ăn sâu vào một bức tường đá vững chắc. Tòa nhà Belvedere ở ngay phía trên thác cũng là vị trí tuyệt vời khác để ngắm cảnh đẹp. Công trình ba tầng này còn có một nhà hàng nhỏ, phòng vệ sinh và cửa hàng đồ lưu niệm.

Theo Amazing

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Quang cảnh Đại hội.

Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội lần thứ nhất Đảng bộ Ủy ban Văn hóa và Xã hội

GD&TĐ - Chiều 11/5, tại Nhà Quốc hội, Đảng bộ Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội tổ chức Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở đầu tiên của Đảng bộ Quốc hội. Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống LB Nga Vladimir Putin phát biểu với báo chí. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Theo Đặc phái viên TTXVN, nhân dịp Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ Duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại từ ngày 8 - 11/5, Việt Nam và Liên bang Nga đã ra Tuyên bố chung.