Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thi thể người đàn ông mất tích gần 2 thập kỉ được khai quật, hé lộ âm mưu ác độc của người vợ

21/11/2018, 21:22 GMT+7 | Thế giới

Jerry Michael Williams (sinh năm 1969) được cho là đã mất tích không tìm thấy xác từ ngày 16/12/2000 khi người thân nói rằng anh đã rời khỏi nhà từ Tallahassee, Florida , Hoa Kỳ, để đi săn vịt và không thấy quay trở lại.

Sau khi điều tra suốt nhiều tháng ròng, các nhà chức trách vẫn không thể tìm thấy bất kì một manh mối nào về tung tích hay thi thể của Jerry nên đã kết luận rằng ông đã chết đuối ở hồ Seminole, cho dù họ vẫn nghi ngờ rằng ông là nạn nhân của một âm mưu giết người.

Bốc hơi không một dấu vết, gần 2 thập kỉ sau thi thể người đàn ông bất ngờ được khai quật hé lộ âm mưu ác độc của người vợ-1
Vụ mất tích bí ẩn và khoản tiền bồi thường khổng lồ từ bảo hiểm

Thuyền săn vịt của Jerry được tìm thấy ở trên hồ Seminole, là một hồ chứa nước lớn nằm dọc ranh giới giữa bang Florida và Georgia.

Lý thuyết ban đầu mà các điều tra viên đưa ra là ông đã rơi ra khỏi thuyền sau một vụ va chạm mạnh nào đó. Tuy nhiên, sau nhiều ngày dài tìm kiếm dưới lòng hồ thì thi thể của ông vẫn không được tìm thấy.

Sau đó, các điều tra viên đã kết luận rằng có thể thi thể của ông đã bị cá sấu ăn thịt. 

Bốc hơi không một dấu vết, gần 2 thập kỉ sau thi thể người đàn ông bất ngờ được khai quật hé lộ âm mưu ác độc của người vợ-2

Jerry, Denise và cô con gái nhỏ.

6 tháng sau ngày ông mất tích, cảnh sát tìm được một bộ đồ câu cá và một chiếc áo khoác được xác định là của Jerry trong lòng hồ.

Cuối cùng, tòa án địa phương đã phải kết luận rằng Jerry đã chết đuối và đó là một cái chết vô tình. Vợ của Jerry, bà Denise Merrell Williams sau đó đã nhận được 1,75 triệu đô từ bảo hiểm nhân thọ cho cái chết của chồng. 

Điều đáng chú ý rằng ngay sau đó không lâu, bà Denise đã kết hôn với Brian Winchester, một người bạn chung của cả hai, và người đó cũng chính là người tư vấn cho Jerry mua bảo hiểm nhân thọ trước khi ông mất tích khoảng 6 tháng.

Sự kiên trì của người mẹ và thi thể được tìm thấy sau 17 năm

Trong tất cả những người thân của Jerry, chỉ có duy nhất bà Cheryl, mẹ ruột của ông là không tin con trai mình bị cá sấu ăn thịt.

Bà đã nhiều lần gây áp lực lên tòa án để lật lại vụ án và cũng tự mình tìm kiếm thêm thông tin về cái chết của con trai mình.

Năm 2004, vụ án này được lật lại một lần nữa. Lúc đó, các nhà điều tra đã chứng minh rằng cá sấu không kiếm ăn vào mùa đông, vì lúc đó nước trong hồ quá lạnh để chúng có thể dạo quanh hồ và tìm mồi và Jerry chết có thể là bắt nguồn từ một âm mưu giết người.

Thế nhưng, vụ án lại tiếp tục đi vào bế tắc vì không hề có một bằng chứng mới hay một thông tin mới nào.

Bốc hơi không một dấu vết, gần 2 thập kỉ sau thi thể người đàn ông bất ngờ được khai quật hé lộ âm mưu ác độc của người vợ-3

Người mẹ nhiều năm kiên trì đi tìm sự thật về vụ mất tích của con trai

Tháng 10/2017, gần 2 thập kỉ sau vụ mất tích bí ẩn, một điều khiến nhiều người kinh ngạc đã xảy ra. Thi thể của một người đàn ông được tìm thấy ở gần khu vực Tallahassee và sau khi xét nghiệm DNA thì cảnh sát đã xác nhận đó là Jerry.
Điều đó càng củng cố hơn cho giả thiết Jerry chính là nạn nhân của một vụ giết người.

Denise ngay lập tức rơi vào diện tình nghi bởi rất nhiều lý do. Công tố viên cho rằng, động cơ chính để Denise giết chồng mình đấy là vì bà ta đã có mối quan hệ bí mật với Winchester từ 9 tháng trước khi ông Jerry mất tích.

Vào năm 2016, ông Brian Winchester, người chồng kế của bà Denise, đã bị cáo buộc về tội bắt cóc bà Denise sau khi cuộc hôn nhân của họ chấm dứt và bị kết án 20 năm tù giam.

Denise bị bắt giữ tại văn phòng của mình vào tháng 5 năm 2018, tuy nhiên sau nhiều ngày bà ta vẫn giữ im lặng và luật sư bào chữa của bà liên tục khẳng định thân chủ của mình vô tội và không liên quan gì đến vụ mất tích của Jerry.

Cảnh sát đã quay sang điều tra Brian Winchester, và cuối cùng sau nhiều ngày thẩm tra thì Brian đã thú nhận về tội ác của mình. Hắn khai rằng mình là người đã bắn Jerry nhưng ý tưởng này hoàn toàn là từ phía Denise. 

Bốc hơi không một dấu vết, gần 2 thập kỉ sau thi thể người đàn ông bất ngờ được khai quật hé lộ âm mưu ác độc của người vợ-4
Gương mặt lạnh lùng của góa phụ giết chồng.

Cựu thám tử văn phòng cảnh sát trưởng Jackson, Derrick Wester nói rằng: "Denise là người lạnh lùng nhất mà tôi từng gặp, tôi hi vọng rằng cô ta sẽ nhận được một hình phạt thích đáng từ những gì đã làm."

Với kế hoạch mưu sát Jerry, Denise và Brian bị truy tố với tội danh giết người cấp độ một, âm mưu giết người và ngụy tạo chứng cứ. Tuy nhiên, phiên xét xử Denise và Brian hiện đang bị trì hoãn đến ngày 10 tháng 12 năm 2018.

Theo Tin tức online

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm