Thi thể bé gái 14 tuổi được đông lạnh, chờ hồi sinh

Một bé gái ở Anh đã được tòa án ra phán quyết đồng ý cho đông lạnh xác sau khi em qua đời vì ung thư hiếm gặp.
Một trong những cơ sở lớn nhất thế giới cung cấp dịch vụ làm đông lạnh người chết là Tổ chức kéo dài cuộc sống Alcor ở bang Arizona, Mỹ. Ảnh: New Scientist
Một trong những cơ sở lớn nhất thế giới cung cấp dịch vụ làm đông lạnh người chết là Tổ chức kéo dài cuộc sống Alcor ở bang Arizona, Mỹ. Ảnh: New Scientist

Mirror đưa tin cô bé 14 tuổi, được nhận xét là rất thông minh, nhanh nhẹn, bị mắc một dạng ung thư hiếm gặp và không còn sống được bao lâu nữa. Biết rõ điều này, em quyết định dành những tháng cuối đời để nghiên cứu về phương pháp đông lạnh xác, chờ hồi sinh trong tương lai.

Do bố mẹ cô bé đã ly hôn và không cùng quan điểm về vấn đề này, cô bé quyết định tìm đến tòa án để bảo vệ ước nguyện trước khi chết của mình. 

Trong bức thư đầy xúc động gửi lên thẩm phán, bé gái 14 tuổi viết rằng không muốn chết khi còn quá trẻ, nhưng em đã chấp nhận số phận của mình, đồng thời ghi rõ:

"Cháu muốn sống lâu và lâu hơn nữa. Cháu nghĩ trong tương lai người ta sẽ tìm ra cách để chữa được căn bệnh ung thư của cháu, và giúp cháu tỉnh lại. Cháu muốn có cơ hội đó". 

Sau một cuộc chiến đấu với tòa án Tối cao Anh, ước nguyện của em cuối cùng trở thành sự thực. Chi tiết về trường hợp này mới chỉ được tiết lộ gần đây sau khi cô bé qua đời hồi tháng trước. Hiện thi thể bé gái đã được chuyển tới Mỹ để đông lạnh. 

Thẩm phán Peter Jackson nói: "Cô bé ra đi thanh thản vì biết rằng thi thể mình sẽ được bảo quản theo cách mà bé muốn". 

Mẹ của bé gái, người sống với em ở London, thì rất ủng hộ nguyện vọng của con. Tuy nhiên bố em, người đang ở Mỹ và đã 8 năm nay không gặp con, thậm chí không muốn liên lạc, lại phản đối mong muốn này. 

"Kể cả có được điều trị thành công và sống lại, thì 200 năm nữa, con bé sẽ chẳng còn có người thân nào trên đời, cũng chẳng nhớ được gì cả" - Ông bố giải thích. Tuy nhiên, cuối cùng, anh ta cũng đồng ý vì muốn tôn trọng các quyết định của con. 

Trong khi đó, thẩm phán Jackson, người đã đến thăm cô bé ở bệnh viện, giải thích phán quyết của ông không phải là tuyên bố cho sự đúng sai của kỹ thuật đông lạnh mà là để giải quyết tranh cãi giữa cha mẹ cô bé trong việc xử lý thi thể con mình.

Theo ngoisao.net
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.