Thí sinh thi tốt nghiệp bị tai nạn được điều trị miễn phí

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Em N.T.K được bạn cùng đi thi chạy xe máy chở về nhà, nhưng cả 2 không may bị tai nạn va chạm với xe tải.
Thí sinh thi tốt nghiệp bị tai nạn được điều trị miễn phí

Chiều 28/6, sau khi kết thúc ngày thi tốt nghiệp đầu tiên, em N.T.K (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) được bạn cùng đi thi chạy xe máy chở về nhà, nhưng cả 2 không may bị tai nạn va chạm với xe tải.

Ngay lập tức, 2 em được người dân xung quanh hỗ trợ đưa vào Bệnh viện huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cấp cứu. Nhưng do bị đa chấn thương nặng nên em N.T.K đã được chuyển lên BV Chợ Rẫy ngay trong ngày.

Em N.T.K đang được chăm sóc tại BV Chợ Rẫy. Ảnh: BVCC. ảnh 1

Em N.T.K đang được chăm sóc tại BV Chợ Rẫy. Ảnh: BVCC.

BS CK1 Trần Minh Vinh – Khoa Chấn thương sọ não, BV Chợ Rẫy - bác sĩ trực tiếp điều trị cho cháu N.T.K cho biết, qua kết quả chẩn đoán cận lâm sàng ban đầu từ khoa Cấp cứu BV Chợ Rẫy, dựa theo hình ảnh chụp CT, bệnh nhân bị đa chấn thương nặng ở vùng đầu, mặt, tai - mũi - họng và vỡ thành ngoài hốc mắt bên trái.

Sau hơn 3 giờ nhập cấp cứu, lúc 10 giờ ngày 29/6, bệnh nhân N.T.K được chuyển vào khoa Chấn thương sọ não để tiếp tục điều trị và theo dõi máu tụ nội sọ.

Đến 14 giờ cùng ngày, bệnh nhân được chỉ định chụp CT não kiểm tra lại và kết quả não không bị tổn thương. Bệnh nhân sẽ được khoa Chấn thương sọ não chăm sóc.

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy thăm khám cho em N.T.K. ảnh 2

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy thăm khám cho em N.T.K.

Khi ổn định tinh thần, không còn trạng thái lơ mơ, tỉnh hoàn toàn và không có can thiệp phẫu thuật nào khác, bệnh nhân sẽ được chuyển qua khoa Răng Hàm Mặt của BV Răng Hàm Mặt Trung ương để theo dõi về chấn thương răng – hàm - mặt.

Ngay khi có thông báo tiếp nhận điều trị cho cháu N.T.K, đồng thời nhận được chỉ đạo khẩn của Giám đốc BV Chợ Rẫy, ThS Lê Minh Hiển – Trưởng Phòng Công tác xã hội cho biết đã gặp người nhà của cháu và trong thời gian điều trị nếu có những việc cần thiết thì người thân của cháu có thể liên hệ với phòng Công tác xã hội để hỗ trợ.

Giám đốc BV Chợ Rẫy đã có chỉ đạo hoàn toàn miễn phí cho em trong thời gian nằm viện.

BV Chợ Rẫy đã thành lập đường dây nóng tư vấn sức khỏe trước, trong và sau mùa thi để hỗ trợ cho các thí sinh. Đồng thời bệnh viện cũng đã thành lập 10 đội cấp cứu, mỗi đội gồm có 1 bác sĩ - 1 điều dưỡng và 1 lái xe túc trực 24/24 phục vụ công tác cấp cứu khi có tình huống xảy ra.

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.