Thêm hơn 2,5 triệu liều vắc xin Moderna do Đức hỗ trợ về Việt Nam

GD&TĐ - Lô vắc xin Covid-19 gồm 2.558.000 liều Moderna Đức hỗ trợ Việt Nam đã tới Hà Nội.
Đại sứ Đức Guido Hildner (ngoài cùng bên trái) dự lễ bàn giao 2.588.000 liều vaccine Moderna do Chính phủ Đức hỗ trợ cho Chính phủ Việt Nam tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 14/12. Ảnh: Đại sứ quán Đức.
Đại sứ Đức Guido Hildner (ngoài cùng bên trái) dự lễ bàn giao 2.588.000 liều vaccine Moderna do Chính phủ Đức hỗ trợ cho Chính phủ Việt Nam tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 14/12. Ảnh: Đại sứ quán Đức.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, sáng 14/12 lô vắc xin Covid-19 của Moderna gồm 2.558.000 liều đã về tới Hà Nội. Đợt vắc xin này được cung cấp thông qua cơ chế COVAX.

Đợt vắc xin này được thực hiện thông qua cơ chế vắc xin quốc tế COVAX sau khi đã thống nhất chặt chẽ với UNICEF, WHO Vietnam và với chính phủ Việt Nam.

Trong năm nay Đức đã cung cấp vắc xin và thiết bị y tế cho Việt Nam. Theo thông tin từ Đại sứ quán, Đức sẽ tiếp tục cung cấp nhiều hơn nữa vắc xin cho Việt Nam, dự kiến lên đến khoảng 10 triệu liều.

Theo Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner cho hay trong năm nay Đức đã cung cấp vắc xin và thiết bị y tế cho Việt Nam. Với lô vắc xin lần này gồm hơn 2,5 triệu liều được cung cấp thông qua cơ chế COVAX nước Đức khẳng định tình đoàn kết với Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống và vượt qua đại dịch Covid-19.

Đại sứ Guido Hildner nhấn mạnh, diễn biến hiện nay cho thấy, còn rất lâu mới có thể chiến thắng được đại dịch. Đức sẽ tiếp tục cung cấp vắc xin cho Việt Nam thông qua cơ chế vắc xin quốc tế COVAX. Chúng ta chỉ có thể chiến thắng được đại dịch, nếu đại dịch được kiểm soát ở khắp mọi nơi. Chính vì thế Đức và Liên minh châu Âu hỗ trợ chương trình tiêm chủng COVAX để có thể tiếp cận được vắc xin phòng chống Covid-10 một cách công bằng và minh bạch trên khắp thế giới.

Bà Rana Flowers - Quyền điều phối viên Liên hiệp quốc và đại diện UNICEF tại Việt Nam - khẳng định vắc xin sẽ được phân phối một cách công bằng đến mỗi vùng miền của Việt Nam và của thế giới.

Với lô vắc xin được Chính phủ Đức gửi tặng lần này, cho đến nay Việt Nam đã nhận được tổng cộng 45.197.910 liều vắc xin phòng chống Covid-19 thông qua cơ chế COVAX.

Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.