Thêm 3 ca nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng, trong đó có cháu bé 1 tuổi

GD&TĐ - Ngày 11/5, BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về 3 ca nghi nhiễm COVID-19 tại thành phố.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trường hợp thứ nhất, bệnh nhân N.T.N.M.C (SN 2020, Chung cư Fhome 16 Lý Thường Kiệt, Quận Hải Châu). Bệnh nhân sống cùng nhà với bố mẹ là N.T.P.A  (BN 3404), B.Q.T (BN 3395), Dì ruột N.T.N.A (BN 3403) và người chăm sóc bé V.T.T

Tiền sử dịch tễ trước khi bệnh nhân được lấy mẫu có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Từ ngày 25-29/4, hằng ngày được cô giúp việc V.T.T chăm sóc.  

Khoảng 17h hàng này bé được cô giúp việc đưa xuống sảnh ở tầng 1 đi đạo (không mang khẩu trang và ít tếp xúc với người khác). 22h bé tiếp xúc với bố mẹ (đi làm về) khoảng 30 phút rồi đi ngủ. Không có ai đến thăm hoặc chơi với bé trong thời gian này.

Ngày 30/4, buổi sáng bé ở nhà, đến 13h bé cùng mẹ, bố, dì ruột, người giúp việc 2 N.T.T; N.T.L.L; N.V.P (BN 3220); N.T.H.T;  H.C.Q di chuyển bằng ô tô cá nhân đi Hội An rồi ở lại tại Garden Beach Resort Hội An.

Lúc ở Hội An bé được cô giúp việc chăm sóc và ở cùng cô giúp việc tại phòng, ít đi ra ngoài. Khoảng 19h30, bé tới quán cơm gà Bà Nga ở Hội An cùng bố mẹ và những người trong đoàn.

Ngày 1/5, bé nghỉ ngơi và ăn sáng cùng cô giúp việc tại Resort. 11h30 bé theo gia đình về nhà. Ngày 2-6/5, bé chỉ ở nhà và thỉnh thoảng được cô giúp việc đưa xuống sảnh lễ tân chơi (ít tiếp xúc với người khác).

Ngày 5/5, từ 13h đến 20h bé ở nhà cùng mẹ và dì (cô giúp việc về quê làm căn cước công dân).

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đến nay. Cụ thể, ngày 6-7/5, bé chỉ ở nhà cùng cô giúp việc

Ngày 8/5, khoảng 23h bé được chuyển cách ly tại 32 Lê Sát. Ngày 9/5 bé được cách ly tại 32 Lê Sát ở cùng phòng với V.T.T

Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố ngày 10/5 dương tính  với SAR-CoV-2.

Trường hợp 2, bệnh nhân V.T.T (SN 1984, Chung cư Fhome, 16 Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu). Nhân viên giúp việc và chăm sóc trẻ em.

Tiền sử dịch tễ trước khi bệnh nhân được lấy mẫu có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể, bệnh nhân là giúp việc hiện sống cùng nhà với N.Q.T (BN 3395); N.T.P.A (BN 3404); N.N.A (BN 3303);  N.T.N.M.C tại địa chỉ trên.

Từ ngày 27/4-29/4, bệnh nhân chỉ ở nhà làm việc nhà và chăm sóc bé N.T.N.M.C, không đi đâu không tiếp xúc với ai.

Ngày 30/4, buổi sáng bệnh nhân chỉ ở nhà không đi đâu. Khoảng 13h bệnh nhân cùng gia đình chủ nhà và chị N.T.L.L; anh N.V.P (BN 3220), chị N.T.H.T; anh H.C.Q bằng 2 ô tô cá nhân đi Hội An và ở lại Palm Garden Beach Resort Hoi An.

Khoảng 19h30 bệnh nhân ăn tối tại quán cơm bà Nga ở Hội An. Trên đường về resort có ghé cửa hàng bán đặc sản trên đường Hai Bà Trưng, TP Hội An (có mang khẩu trang).

Ngày 1/5, buổi sáng bệnh nhân nghỉ ngơi và ăn sáng tại resort. Khoảng 11h30: bệnh nhân cùng gia đình về lại Đà Nẵng. Về đến Đà Nẵng có ghé quán Đại Lộc 2 đường Huỳnh Thúc Kháng mua thức ăn về nhà. Sau đó về nhà không đi đâu.

Ngày 2-4/5, bệnh nhân chỉ ở nhà làm việc nhà và chăm sóc bé N.T.N.M.C, không đi đâu không tiếp xúc với ai.

Ngày 5/5, khoảng 13h bệnh nhân đi xe máy cùng con gái V.T.L.K về nhà tại Tổ 10 Thôn Bình Tịnh, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam và chỉ tiếp xúc với con gái N.T.L.K

Khoảng 15h bệnh nhân đến hội trường xã Bình Minh làm căn cước công dân, tại đây bệnh nhân chỉ tiếp xúc với con gái V.T.M.L và cán bộ công an làm căn cước công dân.

Khoảng 19h bệnh nhân cùng con gái V.T.M.L về lại Đà Nẵng và có ghé mua thuốc tại tiệm thuốc tây trên đường Nguyễn Chí Thanh gần chung cư Fhome sau đó thì bệnh nhân về nhà tại 16 Lý Thường Kiệt.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đến nay. Cụ thể, ngày 6/5-7/5, bệnh nhân chỉ ở nhà làm việc nhà và chăm sóc bé N.T.N.M.C, không đi đâu không tiếp xúc với ai.

Ngày 8/5, khoảng 23h bệnh nhân được chuyển cách ly tại 32 Lê Sát. Ngày 9/5 bệnh nhân được cách ly tại 32 Lê Sát ở cùng phòng với N.T.N.M.C

Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố ngày 10/5, dương tính  với SAR-CoV-2.

Thêm 3 ca nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng, trong đó có cháu bé 1 tuổi  ảnh 1

Nhân viên y tế đang chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân.

Trường hợp 3, bệnh nhân V.T.H (SN 1992, đường Thanh Thủy, Hải Châu, Đà Nẵng). Nghề nghiệp nhân viên chuyển phát. Bệnh nhân hiện sống cùng nhà với bố, mẹ, anh, chị, cháu tại đường Thanh Thủy, Hải Châu, Đà Nẵng.

Tiền sử dịch tễ trước khi bệnh nhân có triệu chứng. Cụ thể, từ ngày 27-28/4, bệnh nhân chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình (bệnh nhân chơi game trên phòng).

Ngày 29/4, khoảng 16h30 bệnh nhân đi xe máy cá nhân đến căn hộ Sevenhouse đường 2/9 và có tiếp xúc với lễ tân để nhận thẻ lên phòng 303, tại phòng bênh nhân không tiếp xúc với ai. Sau đó thì về nhà.

Ngày 30/4, buổi sáng: bệnh nhân ở nhà và có tiếp xúc với bố mẹ, không đi đâu chỉ ở trong phòng. Khoảng 16h bệnh nhân đi xe máy cá nhân đến căn hộ Sevenhouse đường 2/9, tại phòng bênh nhân không tiếp xúc với ai. Sau đó thì về nhà.

Khoảng 20h bệnh nhân đến quán nhậu Hoàng Anh đường Đỗ Quang và có tiếp xúc với anh N.V.T;  anh Đ.V.L.T.P;  anh H.N.V và 1 bạn gái (không nhớ rõ tên), anh N.Q.N; anh T.T.H. Khoảng 22h bệnh nhân về nhà.

Ngày 1/5, buổi sáng bệnh nhân ở nhà không đi đâu. Khoảng 16h30 bệnh nhân đi xe máy cá nhân đến căn hộ Sevenhouse đường 2/9, tại phòng bệnh nhân không tiếp xúc với ai. Sau đó thì về nhà.

Ngày 2-3/5, bệnh nhân chỉ ở nhà không đi đâu.

Ngày 4/5, buổi sáng và chiều: bệnh nhân ở nhà không đi đâu. Khoảng 19h bệnh nhân đi xe máy cá nhân ghé vào tiệm bán nước đá đường Mai Am sau quán Ớt Xanh, tại đây bênh nhân có tiếp xúc với nhân viên tiệm (có mang khẩu trang)

Khoảng 19h15 bệnh nhân đi đến căn hộ Sevenhouse và có tiếp xúc với chị N.T.L.D  (BN 3222); anh T.Q.V; chị N.T.B.T; anh N.B.H (dắt theo 1 bạn gái không nhớ rõ tên), anh B.X.D (BN 3443) sau đó thì bệnh nhân ở lại căn hộ. Bệnh nhân ngồi nhậu với những người bạn đã kể trên.

Ngày 5/5, khoảng 6h30 bệnh nhân di chuyển xuống nhà xe căn hộ thì có tiếp xúc với bảo vệ, sau đó thì về nhà ăn sáng tại nhà và có tiếp xúc với những người trong gia đình. Buổi sáng có tiếp xúc với dì V.T.M.X đến nhà chơi

Ngày 6/5, buổi sáng bệnh nhân có sang nhà ông bà tại đường Thanh Thủy, Hải Châu, Đà  Nẵng và tiếp xúc với ông nội V.T.T, bà nội B.T.H, sau đó sang nhà chú ruột cũng ở đường Thanh Thủy và có tiếp xúc với chú V.T.H, thím N.T.L.V

Buổi tối có tiếp xúc với em T.Q.N, em N.T.T.T và cháu nhỏ đến nhà chơi.

Ngày 7/5, bệnh nhân đi làm ngày đầu tiên. khoảng 8h bệnh nhân đến công ty tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh và có tiếp xúc với 2 người xe thồ là nhân viên công ty (không nhớ rõ tên). Sau đó bệnh nhân lên tầng 3 thì có tiếp xúc với chị T. và 6 người cùng phòng (không biết tên).

Khoảng 9h30 bệnh nhân đến công ty chuyển phát nhanh đường Đống Đa và có tiếp xúc với anh H. và 6 người khác ( không nhớ tên). Khoảng 11h30: bệnh nhân về nhà thì có anh N.V.V.B đến nhà chơi nhưng không tiếp xúc. Khoảng 13h bệnh nhân đến căn hộ Sevenhouse để trả quạt và không tiếp xúc với ai.

Khoảng 13h20, bệnh nhân đến công ty đường Đống Đa để làm việc và có tiếp xúc với 1 lái xe của công ty (không nhớ rõ tên), anh L., anh H. và 6 người khác (không nhớ tên).

Khoảng 14h30 bệnh nhân đi giao hàng trên các tuyến đường Trần Cao Vân, Hà Huy Tập, Thái Thị Bôi, chợ Kỳ Đồng và có tiếp xúc với người nhận hàng (không nhớ địa chỉ cụ thể).

Khoảng 19h, bệnh nhân nhận hàng tại đường Võ Văn Tần (không nhớ địa chỉ cụ thể). Sau đó bệnh nhân đến đường Đống Đa để làm việc cùng với 6 người tại công ty (không nhớ rõ tên). Khoảng 21h bệnh nhân về nhà ăn cơm.

Ngày 8/5, bệnh nhân tự cách ly tại nhà khi nghe tin chị N.T.L.D (BN 3222) dương tính.

Ngày 9/5, buổi sáng bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Buổi chiều bệnh nhân đi khai báo y tế tại trạm y tế phường Thanh Bình, sau đó thì về nhà.

Khoảng 17h30 bệnh nhân được đưa đi cách ly tại số 32 Lê Sát và ở cùng phòng với anh B.X.D (BN 3443)

Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố ngày 10/5 dương tính  với SAR-CoV-2.