rssheader

17/01/2021

Xác định nguyên nhân huyền thoại Maradona qua đời

Phạm Hiền - 26/11/2020, 21:13 GMT+07 | Thể thao
Xác định nguyên nhân huyền thoại Maradona qua đời

Diego Maradona sinh năm 1960, được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới. Ông trở thành huyền thoại của Argentina sau khi đưa đội tuyển nâng cao chiếc cúp vàng thế giới năm 1986.

Vào trưa hôm qua 25/11 (theo giờ Argentina), huyền thoại Maradona đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở Buenos Aires trong sự thương tiếc của thế giới.

Các chuyên gia pháp y đã đưa ra báo cáo sơ bộ về nguyên nhân gây ra cái chết của “Cậu bé vàng” Diego Maradona. Ngay sau đó cảnh sát cũng vào cuộc điều tra rõ về nguyên nhân dẫn đến cái chết đột ngột của huyền thoại bóng đá Argentina.

Cảnh sát bảo vệ nhà xác, nơi khám nghiệm tử thi của Maradona. Ảnh: AFP.

Theo kết luận ban đầu, "Cậu bé vàng" đã qua đời vì cơn đau tim. Công tố viên xác nhận cháu trai Jony là người cuối cùng nhìn thấy Maradona còn sống.

Theo công tố viên này, vào buổi sáng hôm xảy ra sự việc, Maradona vẫn ăn sáng bình thường với những người thân. Sau đó, ông bảo với cháu mình rằng cảm thấy mệt mỏi và muốn đi nằm. Khi nữ y tá tới thăm khám theo định kỳ đã phát hiện ông qua đời. Ngay sau đó, cô đã nỗ lực gọi sự trợ giúp của các bác sĩ nhưng bất thành.

Tang lễ của Maradona được tổ chức tại Casa Rosada, bắt đầu từ sáng 26/11 (giờ địa phương) và dự kiến kéo dài trong 48 giờ.

Vị công tố viên này cũng chia sẻ: "Nhân viên pháp y đã tiến hành khám nghiệm thi thể của Maradona vào 4 giờ chiều. Không có bất kỳ dấu hiệu tội phạm hay bạo lực nào được phát hiện. Việc khám nghiệm tử thi chỉ là để xác nhận nguyên nhân cái chết của Maradona".

Theo Ambito và Mundod, các bác sĩ đã tiến hành khám nghiệm thi thể của Diego Maradona tại nhà xác San Fernando và phát hiện ra “bệnh cơ tim giãn” của huyền thoại bóng đá. Theo kết luận sơ bộ, các bác sĩ xác định Maradona đã chết bởi phù phổi cấp do tim.

Sau đó, việc khám nghiệm thi thể Maradona bắt đầu sau 19h (giờ địa phương) tại nhà xác San Fernando. Phụ trách khám nghiệm tử thi được giao cho một nhóm chuyên gia gồm người đứng đầu cơ quan y tế San Isidro là Federico Corasaniti.

Việc khám nghiệm được giám sát bởi người đứng đầu Tư pháp của San Isdro, ông John Broyad, và công tố viên Patricio Ferrari.

Nhiều xe cấp cứu đến trước nhà riêng của Maradona. Ảnh: Ambito.

Kết luận khám nghiệm tử thi được ghi rõ ràng: "Maradona qua đời do bị suy tim cấp. Cơ tim giãn. Suy tim sung huyết mãn tính sinh ra phù phổi cấp".

Được biết, trước đó, vào hồi đầu tháng 11, ông đã trải qua cuộc phẫu thuật não tại phòng khám Olivos và ở lại đó điều trị ít ngày trước khi trở về nhà riêng. Sau đó, Maradona thường biểu hiện tâm trạng không tốt, không muốn gặp ai, chỉ ở trong phòng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm