Huyền thoại Maradona nói gì trước khi nhắm mắt xuôi tay?

GD&TĐ - Những lời cuối cùng trước khi nhắm mắt xuôi tay Diego Maradona nói: “Tôi cảm thấy không được khỏe”.

Huyền thoại bóng đá người Argentina đã qua đời khuya 25/11 (giờ Hà Nội) sau cơn đau tim, hưởng thọ 60 tuổi.

Trước khi qua đời, biểu tượng bóng đá xứ sở điệu Tango nói với cháu trai Johnny Esposito rằng cảm thấy không được khỏe rồi sau đó lên giường nằm.

Lúc này, y tá chăm sóc cho Maradona đã tiến hành kiểm tra chuyên môn và gọi xe cấp cứu nhưng chưa kịp tới nơi ông đã trút hơi thở cuối cùng.

“Ông tôi thức dậy vào buổi sáng, da dẻ trông rất nhợt nhạt, sau đó phàn nàn về cảm giác lạnh”, cháu trai Johnny Esposito tiết lộ và cho biết thêm rằng biểu tượng bóng đá Argentina nói lời cuối: ‘Me siento mal’- nghĩa là “Tôi cảm thấy không được khỏe”.

Đông đảo người hâm mộ trên khắp thế giới đã tỏ lòng thương tiếc khi trái tim vũ điệu Tango ngừng đập. ảnh 1
Đông đảo người hâm mộ trên khắp thế giới đã tỏ lòng thương tiếc khi trái tim vũ điệu Tango ngừng đập.

Trái tim của “vũ điệu Tango 1986” ngừng đập lúc 12 giờ trưa (giờ địa phương), đến khoảng 16 giờ chiều các chuyên gia pháp y tiến hành công việc và kết luận “Diago qua đời vì nguyên nhân tự nhiên, không có bất cứ dấu hiệu tội phạm hay bạo lực nào”.

Tổng thống Alberto Fernandez tuyên bố nhân dân Argentina sẽ để quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ Maradona. ảnh 2
Tổng thống Alberto Fernandez tuyên bố nhân dân Argentina sẽ để quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ Maradona.

“Cậu bé vàng” tròn 60 tuổi hôm 30/10, cách đây 15 năm khi trả lời một chương trình truyền hình địa phương đã nói rằng: “Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi sinh ra được chơi bóng. Bóng đá là môn thể thao mang lại cho tôi niềm hạnh phúc, tự do như được chạm tay vào bầu trời”.

Khi đó, nhà vô địch World Cup 1986 còn ước nguyện sau này nhắm mắt xuôi tay, trên bia mộ sẽ khắc lên dòng chữ “Cảm ơn bóng đá!”

Theo thesun.co.uk