rssheader

24/11/2020

Viettel-Hà Nội “cưa điểm”, Sài Gòn hạ Quảng Ninh: Kịch tính cuộc đua ngôi vương

Quy Hưng - 30/10/2020, 06:56 GMT+07 | Thể thao

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam được chứng kiến trận “derby Thủ đô” đầy hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao, trình diễn bởi các tuyển thủ quốc gia Ngọc Hải, Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Trọng Đại (Viettel) hay bên kia chiến tuyến có Quang Hải, Hùng Dũng, Thành Chung…cùng với dàn ngoại binh chất lượng.

Khán giả trên sân Hàng Đẫy được chứng kiến trận đấu hấp dẫn giữa Viettel và Hà Nội. (Ảnh VPF).

Hà Nội FC đang sở hữu hàng công đáng sợ nhất V-League 2020 khi đã có tới 29 lần xé lưới đối phương, còn chủ nhà Viettel sở hữu hàng thủ chắc chắn nhất giải bên cạnh thủ môn Nguyên Mạnh luôn ra vào hợp lý, bắt bóng chắc tay.

Hàng loạt pha đôi công “ăn miếng trả miếng” không khoan nhượng trong suốt 90 phút so tài trên sân Hàng Đẫy chỉ thiếu chút gia vị đó là bàn thắng, dù cơ hội liên tiếp được cả đội bóng áo lính lẫn nhà đương kim vô địch tạo ra.

Chỉ tiếc trận “chung kết sớm” của giải không có bàn thắng nào được ghi. (Ảnh VPF).

Cầm chân nhau với tỷ số 0-0 trong trận “chung kết sớm” của giải khiến HLV Chu Đình Nghiêm tỏ ra tiếc nuối: “Thật tiếc khi Hà Nội FC đã không tận dụng thành công cơ hội giải quyết trận đấu, khoảng cách giữa hai đội hiện chỉ là 2 điểm nhưng chúng tôi hơn về chỉ số phụ.

Viettel chưa chắc vô địch vì còn gặp Than Quảng Ninh và Sài Gòn FC ở 2 vòng đấu cuối.

Trường hợp Viettel hoà Than Quảng Ninh, trong khi Hà Nội FC giải quyết được Sài Gòn trận tới thì chúng tôi sẽ lên đầu bảng xếp hạng”.

“Trận đấu hôm nay, Viettel cố cầm hoà để giành 1 điểm nên làm cắt vụn và giảm nhịp độ trận đấu”, HLV Chu Đình Nghiêm nói thêm.

Đáp lại, HLV Trương Việt Hoàng cho rằng người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến nói Viettel cố tình cắt vụn trận đấu là phát biểu “khó nghe”, song thừa nhận:

“Cơ hội vô địch của Viettel là khó vì 4 đội đầu bảng điểm rất sát, chỉ cần thua là thay đổi, cho nên chúng tôi thi đấu chặt chẽ kiềm toả ngòi nổ Quang Hải và không cho Hà Nội FC giành chiến thắng”.

Trên sân Thống Nhất, đội Sài Gòn FC hạ Than Quảng Ninh 2-1. (Ảnh VPF).

Ở trận đấu cùng giờ trên sân Thống Nhất, chủ nhà Sài Gòn FC đã xuất sắc đánh bại đối thủ trực tiếp Than Quang Ninh với tỷ số 2-1.

Cục diện hiện nay cho thấy cuộc đua tới ngôi vị cao nhất bóng đá Việt Nam vẫn diễn ra kịch tính khó lường khi khoảng cách giữa 3 đội đầu bảng vẫn rất sát sao.

Bảng xếp hạng sau loạt trận tối 29/10. (Ảnh VPF). 

Cụ thể, Viettel đang dẫn đầu với 35 điểm, Sài Gòn FC với 34 điểm leo lên vị trí thứ hai, trong khi Hà Nội FC tạm thời ở vị trí thứ ba với 33 điểm.

Theo lịch thi đấu, trận tới Viettel sẽ tiếp Than Quang Ninh trên sân Hàng Đẫy vào lúc 19h15 ngày 3/11 và sau đó 1 ngày cũng trên sân Hàng Đẫy chủ nhà Hà Nội FC sẽ “đại chiến” Sài Gòn FC.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm