rssheader

02/12/2020

VFF chính thức có tân HLV thủ môn người Hàn Quốc

Quy Hưng - 23/10/2020, 16:06 GMT+07 | Thể thao
VFF đã ký hợp đồng với cựu HLV thủ môn tuyển Hàn Quốc Kim Hyun Tae. VFF đã ký hợp đồng với cựu HLV thủ môn tuyển Hàn Quốc Kim Hyun Tae.

Vị HLV sinh năm 1961 sẽ có nhiệm vụ huấn luyện thủ môn ở tất cả các cấp độ đội tuyển trẻ của bóng đá Việt Nam.

Quyết định ký hợp đồng với một HLV thủ môn làm việc chuyên trách tại các Đội tuyển trẻ quốc gia đã giải quyết được bài toán khó trong nhiều năm qua, do đa phần các HLV thủ môn trong nước đều bận công việc tại CLB nên không thể lên tập trung dài ngày cùng đội tuyển.

VFF hy vọng với sự bổ sung HLV Kim Hyun Tae sẽ nâng cao chất lượng chuyên môn tại các đội tuyển trẻ quốc gia, đặc biệt là ở vị trí thủ môn vốn được đánh giá có vai trò quan trọng trong thành tích thi đấu của các cấp độ đội tuyển.

Hiện ông Kim Hyun Tae hiện vẫn chưa có mặt ở Việt Nam do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng VFF đang hoàn thiện các thủ tục cần thiết để HLV người Hàn Quốc có thể sớm sang nước nhà bắt tay vào công việc.

Ông Kim Hyun Tae hiện sở hữu bằng HLV Pro (chuyên nghiệp) của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), được đánh giá là một trong những HLV thủ môn nổi bật nhất của xứ Kim chi, từng làm HLV thủ môn cho đội tuyển Hàn Quốc trong 2 giai đoạn 1998-2002 và 2007-2011.

Giai đoạn này, ông Kim đồng cấp với HLV Park Hang-seo, cùng góp công lớn giúp đội bóng xứ  Hàn đạt kỳ tích hạng 4 World Cup 2002 trên sân nhà.

Ông cũng có kinh nghiệm làm việc ở các đội bóng K-League là FC Seoul, Jeju United, Incheon United.

Trước đó, trong sự nghiệp cầu thủ, ông Kim Hyun Tae cũng là gương mặt nổi bật của bóng đá Hàn Quốc với 2 năm liên tiếp đoạt giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất K.League (năm 1985 và 1986).

Với việc VFF ký hợp đồng với HLV thủ môn Kim Hyun Tae, hiện bóng đá Việt Nam có nhiều các chuyên gia giỏi của nước ngoài tại các vị trí chủ chốt ở các cấp độ đội tuyển như:

HLV trưởng Park Hang-seo, Trợ lý Lee Young-jin, Kim Han-yoon, HLV thể lực Park Sung-gyun, bác sỹ Choi Young-ju ở ĐTQG &U23 QG.

HLV trưởng ĐT U17, U19 QG Philippines Troussier và các cộng sự người Pháp, chuyên gia người Nhật Bản Ijiri Akira phụ trách bóng đá nữ trẻ tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và gần đây là Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản Yusuke Adachi.

Theo vff.org.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm