rssheader

29/11/2020

U22 Thái Lan lộ rõ mặt non kinh nghiệm ở trận thua U22 Indonesia

27/11/2019, 15:53 GMT+07 | Thể thao
U22 Thái Lan kém Indonesia về mặt kinh nghiệm, dẫn đến kém hiệu quả trong tấn công. U22 Thái Lan kém Indonesia về mặt kinh nghiệm, dẫn đến kém hiệu quả trong tấn công.

Và đây cũng không phải là điều quá khó hiểu, bởi U22 Thái Lan là đội duy nhất ở nội dung bóng đá nam SEA Games không tăng cường cầu thủ ngoài 22 tuổi.

Đấy cũng là khác biệt rõ nét nhất giữa U22 Indonesia và U22 Thái Lan trong trận đấu vừa diễn ra. Đội bóng xứ vạn đảo ngoài dàn cầu thủ trẻ có triển vọng, còn có sự bổ sung của 2 gương mặt dày dạn kinh nghiệm ngoài tuổi 22 là Evan Dimas và Zulfiandi.

Chính 2 cầu thủ vừa nêu giúp cho toàn đội U22 Indonesia điều tiết thế trận, giải quyết cách tình huống quyết định ở trên sân.

HLV Nishino bất lực trước các nhược điểm của U22 Thái Lan. 

Cựu danh thủ Trần Công Minh khi nhận xét về đội U22 Thái Lan trước khi SEA Games khởi tranh, đã từng nhận định: “Lực lượng của Thái Lan đồng đều, nhưng vấn đề là họ thiếu kinh nghiệm, cầu thủ của họ còn non, không dày dạn như cầu thủ của U22 Việt Nam”.

“Đây là yếu tố rất quan trọng, vì ở các giải đấu lớn, kinh nghiệm đóng vai trò rất lớn, giúp các đội bóng bản lĩnh hơn ở những thời điểm căng thẳng” – ông Trần Công Minh nói thêm.

Và những gì mà ông Trần Công Minh nhận xét đã ứng với đội U22 Thái Lan khi đội này ra quân gặp Indonesia.

Có thể đội bóng đất Chùa Vàng không đặt trọng tâm ở SEA Games năm nay, mà muốn dùng SEA Games để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á diễn ra trên sân nhà của họ vào đầu năm 2020?

Cũng có thể Thái Lan và HLV Akira Nishino tự tin đến mức cho rằng họ không cần bổ sung cầu thủ ngoài 22 tuổi, vẫn hơn các đội bóng trong khu vực chỉ bằng thành phần còn lại?

Vị HLV người Nhật Bản và đội U22 đất Chùa Vàng đứng trước nguy cơ bị loại ngay sau trận đầu.

Dù lý do gì U22 Thái Lan cũng đã nhận ra thực tế rằng họ không mạnh hơn các đội khác với lứa U22 hiện tại, không được tăng cường.

Cũng sẽ có nhiều người thắc mắc rằng tại sao Supachok Sarachat hay Suphanat Muaengta vốn chơi rất nổi bật ở đội tuyển quốc gia Thái Lan, đặc biệt là Supachok Sarachat thường xuyên toả sáng ở các trận đấu của đội tuyển Thái Lan tại vòng loại World Cup cách nay chưa lâu, nhưng lại không làm nên chuyện cho U22 Thái Lan ở trận ra quân gặp Indonesia tại SEA Games?

Nhưng khác biệt cũng nằm ở chính ngay đó. Tức là, ở đội tuyển quốc gia, Supachok và Suphanat có sự hỗ trợ, thậm chí sự dìu dắt của các cầu thủ đàn anh như Teerasil Dangda, Theerathon Bunmathan hay Chanathip Songkrasin, nên họ được giảm tải rất nhiều áp lực, ít bị phong toả, nên có không gian và thời gian để hoạt động và toả sáng.

Còn khi khoác áo đội U22 Thái Lan dự SEA Games, họ phải đóng vai trò của chính những Dangda, Chanathip và Theerathon, phải gánh vác sức ép cho các đồng đội khác, nên không gian và thời gian để hoạt động của họ không còn nhiều như trước, rồi tâm lý của họ cũng nặng nề hơn.

Về lý thuyết, thua 1 trận đấu, nhất là trận mở màn một giải đấu kéo dài chưa phải là hết hy vọng. Nhưng vấn đề là thua ai và vì sao thua?

U22 Thái Lan vừa thua đối thủ trực tiếp tranh vé vào bán kết với mình là Indonesia, nên đấy là trận thua mà họ mất đến… 6 điểm, chứ không phải 3 điểm thông thường (vừa không thể lấy 3 điểm về cho mình, vừa mất thêm 3 điểm về tay đối thủ trực tiếp).

Thái Lan thua vì nguyên nhân chủ yếu mà giới chuyên môn nhìn thấy và chỉ ra điểm yếu của họ từ trước giờ bóng lăn, chứng tỏ đội bóng đất Chùa Vàng chưa có cách gì khắc phục nhược điếm ấy.

Thua đối thủ dạng như trên và thua như cách vừa nêu mới là khó giải quyết với HLV Akira Nishino. Và không lạ khi báo chí trong khu vực ghi được hình ảnh vị HLV người Nhật Bản có những khoảnh khắc gần như bất lực nhìn đội mình thất bại trong ngày đầu tiên ông ra trận ở SEA Games!

Ông Nishino dáng vẻ bất lực vì lẽ nào ông cũng đã nhận ra U22 Thái Lan với thành phần hiện tại không thể sửa các nhược điểm của mình và sẽ không có cách gì vượt qua các đối thủ thực sự có năng lực?!

Theo dantri
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm