rssheader

28/02/2021

Tranh cãi kỷ lục ghi bàn của Ronaldo

Quy Hưng - 22/01/2021, 11:00 GMT+07 | Thể thao
Kỷ lục ghi bàn của Ronaldo bị phủ nhận. Kỷ lục ghi bàn của Ronaldo bị phủ nhận.

Cụ thể, FACR khẳng định cố huyền thoại người Áo Josef Bican đã ghi được tổng cộng 821 bàn thắng sau 528 trận chính thức ở giải VĐQG, Cup Quốc gia và cấp độ quốc tế.

“Chúng tôi đã tra cứu từ các nguồn dữ liệu uy tín cho thấy Josef Bican ghi 821 bàn, bao gồm cả 53 bàn sau 26 trận trong màu áo Hradec Kralove ở giải hạng Hai của Czech năm 1952” - Jaroslav Kolar, Chủ tịch Ủy ban Lịch sử và Thống kê của FACR khẳng định hôm 21/1.

Cố huyền thoại Josef Bican có sự nghiệp thi đấu lẫy lừng, sinh thời ông chủ yếu “tung hoành” ở Cộng hòa Czech.

Siêu sao Ronaldo ghi bàn thắng 760 trong sự nghiệp trong trận tranh Siêu cúp Italia hôm 20/1.

Thành tích đó của chân sút người Bồ Đào Nha được cho là vượt qua 759 bàn của Josef Bican.

“Ronaldo hay Bican mới là kỷ lục gia trong làng túc cầu thế giới? Câu hỏi đơn giản nhưng câu trả lời phức tạp”, Kolar nói thêm. “Qua tra cứu một cách kỹ lưỡng, chúng tôi tin rằng Ronaldo chưa phải chân sút vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới khi còn kém thành tích của Bican tới 62 bàn”.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tranh cãi về số bàn thắng của các huyền thoại bóng đá, do những nguồn thống kê khác nhau.

Hồi tháng 12/2020, khi Messi ghi bàn thứ 644 trong màu áo Barcelona, nhiều nguồn tin khẳng định siêu sao người Argentina phá kỷ lục 643 bàn cho một CLB của Pele.

Thế nhưng đại diện Santos sau đó phủ nhận và cho rằng “Vua bóng đá” người Brazil đã ghi tới 1.091 bàn. Trong đó, bao gồm 448 bàn ở giao hữu với các đối thủ sừng sỏ như Colo Colo, River Plate, Boca Juniors, Racing Club và những tên tuổi lớn ở châu Âu gồm Inter Milan, Juventus, Lazio, Barca hay Real Madrid.

Đội bóng Santos lập luận rằng ở thời Pele đó là những trận giao hữu lớn, chính thức và đúng luật với hầu hết đối thủ mạnh nên thành tích đó cần phải được công nhận.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm