rssheader

23/09/2021

Thầy Park: Việt Nam dồn sức thắng Malaysia, chưa nghĩ tới UAE

Quy Hưng - 11/06/2021, 06:30 GMT+07 | Thể thao
HLV Park Hang-seo chưa nghĩ tới đối thủ UAE mà tập trung "giải quyết" Malaysia trong trận đấu tối 11/6. HLV Park Hang-seo chưa nghĩ tới đối thủ UAE mà tập trung "giải quyết" Malaysia trong trận đấu tối 11/6.

“Thực sự, bây giờ chúng tôi chưa thể tính đến trận đấu với UAE”, nhà cầm quân người Hàn Quốc phát biểu trong cuộc họp báo tối 10/6: “Nhiệm vụ tối thượng của chúng tôi phải dồn sức để thắng Malaysia. Cả tôi lẫn các cầu thủ đều phải chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu tới của mình”.

Nhà cầm quân 62 tuổi cũng khẳng định đội tuyển Việt Nam đã có sự chuẩn bị tốt nhất và các cầu thủ sẽ thi đấu một cách lạnh lùng trước Malaysia để giành chiến thắng trong trận đấu lúc 23h45 hôm nay (theo giờ Hà Nội).

“Chúng tôi đều hiểu rõ tầm quan trọng của trận đấu với Malaysia và đối thủ cũng vậy. Chúng tôi đã và đang làm mọi cách để các cầu thủ tập trung tối đa về mặt tinh thần và thể lực, dồn sức cho trận đấu này”.

Malaysia đã không còn đường lùi trong trận đấu với tuyển Việt Nam bởi họ đang xếp thứ 4 bảng G với 9 điểm, vì thế sẽ phải quyết tâm chiến thắng mới hi vọng đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam trong khi đó cũng cần 4 điểm trong hai trận còn lại để lần đầu tiên làm nên lịch sử: “Tuy nhiên, chúng tôi cũng không muốn tạo áp lực cho cầu thủ, mong cầu thủ sẽ thi đấu một cách lạnh lùng và tin rằng họ sẽ tạo ra kết quả tốt”, chiến lược gia Park Hang-seo nói.

Về dàn cầu thủ nhịp tịch của Malaysia, thầy Park nhận định: “Lượt đi Malaysia đã có cầu thủ nhập tịch. Trận tái đấu, họ có thủ môn, số 5, số 10 và số 16. Cầu thủ nhập tịch của họ trải đều các tuyến khi số 5 đá trung vệ, số 10 đá tiền vệ và số 10 chơi trên hàng công.

Việc có cầu thủ nhập tịch trên hàng tiền đạo đã giúp họ cải thiện rất nhiều về lối chơi. Họ đến từ các nước khác nhau như Kosovo. Qua theo dõi họ đấu với UAE vừa qua, tôi đánh giá về họ như vậy”.

Tiền vệ Lương Xuân Trường, người thi đấu rất hay sau khi vào thay Tuấn Anh ở trận thắng Indonesia cũng tham gia họp báo cùng thầy Park.

“Đây rõ ràng sẽ là một trận đấu khó khăn nữa cho đội tuyển Việt Nam. Tôi nghĩ cầu thủ Malaysia có sức mạnh và tốc độ”, cầu thủ quê Tuyên Quang nhận định: “Đa số các cầu thủ Malaysia ở giữa sân đều có thể hình tốt. Nhưng khả năng xoay sở không tốt bằng cầu thủ nhỏ con của đội tuyển Việt Nam. 

Đối thủ cũng rất mạnh ở 2 cánh, do đó chúng ta sẽ không được mắc bất cứ sai sót nào nếu không sẽ phải trả giá. Tuyến tiền vệ của đội tuyển Việt Nam kiểm soát bóng, xử lý nhanh, nên có thể nắm lợi thế.

Nhưng chúng ta cũng cần chơi mạnh mẽ để phòng ngự tốt hơn. Chúng tôi sẽ chơi chặt chẽ và chờ thời cơ. Đó là những gì tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia”.

Đáng tiếc cho thầy trò HLV Park Hang-seo bởi ở trận giáp chiến với Malaysia, đội không có sự phục vụ của Quang Hải do nhận đủ hai thẻ phạt, trong khi đó do chấn thương nên khả năng ra sân của Văn Toàn, Tuấn Anh vẫn còn bỏ ngỏ. Tuy nhiên, các “Chiến binh Sao vàng” sẽ có sự trở lại của tiền vệ Trọng Hoàng và trung vệ Đình Trọng.

Quang Hải sẽ phải vắng mặt trận gặp Malaysia do nhận đủ số thẻ phạt.

“Thầy Park đã có phương án thay thế và sử dụng con người hợp lý. Tôi tin tưởng bất kỳ cầu thủ nào ra sân cũng đều sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình”, tiền vệ đang thuộc biên chế của HAGL nói thêm.

Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng với 14 điểm, hơn đội bám đuổi UAE 2 điểm. Nếu thắng lợi trước Hổ Mã Lai, Xuân Trường và các đồng đội gần như cầm chắc tấm vé vào vòng loại cuối cùng World Cup - điều mà chúng ta chưa từng làm được trong quá khứ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm