rssheader

27/07/2021

Thái Lan yêu cầu HLV Nishino giải trình về thất bại tại Vòng loại World Cup 2022

Bảo Bảo - 22/07/2021, 15:51 GMT+07 | Thể thao
HLV Nishino hiện đã có mặt tại xứ Chùa vàng HLV Nishino hiện đã có mặt tại xứ Chùa vàng

Mới đây, trao đổi với tờ SMM Sport, ông Somyot Poompunmuang - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cho biết, FAT sẽ sớm có cuộc nói chuyện trực tuyến với HLV Nishino.

"Sau Vòng loại World Cup, FAT chưa có cuộc họp nào với HLV Nishino. Thông thường cứ sau khi kết thúc từng giải đấu, giữa HLV trưởng và FAT phải có cuộc họp.

Chúng tôi muốn biết tại sao đội tuyển Thái Lan lại không đạt mục tiêu? Qua đó nhìn ra được những thiếu sót, cũng như làm rõ lý do thất bại, theo quan điểm của HLV, rồi đưa quan điểm này đến với người hâm mộ và giới truyền thông.

Trước đó, chúng tôi đã có cuộc họp với ban huấn luyện, nhưng tôi vẫn chưa được nói chuyện với HLV Nishino. Tôi đang chờ đợi vị HLV trưởng đội tuyển Thái Lan đưa ra một số góc nhìn về thất bại tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022".

LĐBĐ Thái Lan cho biết họ vẫn tôn trọng hợp đồng với ông Nishino và từ chối hồ sơ ứng cử của 3 nhà cầm quân gồm HLV Chung Hae-seong, Hong Myung-bo và Lee Lim-saeng.

Dù nhận được nhiều sự kỳ vọng, nhưng HLV Nishino sở hữu thành tích rất tệ khi dẫn dắt tuyển quốc gia Thai Lan. Theo thống kê, trong 10 trận gần đây dưới thời HLV Nishino, đội tuyển Thái Lan chỉ thắng 1 trận hòa 4 và thua tới 5 trận, ghi 11 bàn để lọt lưới tới 18 bàn.

HLV Nishino nhận mức lương kỷ lục khi dẫn dắt tuyển Thái Lan lên tới 33 triệu baht/năm, tương đương khoảng 2,75 triệu baht/tháng (khoảng gần 2 tỷ đồng).

Tuy nhiên, mức lương hiện tại của HLV Nishino đã bị giảm 50% (chỉ còn khoảng 1 tỷ đồng/tháng)", bởi bóng đá Thái Lan đã tiến hành áp dụng chính sách cắt giảm lương cho toàn bộ các thành viên trong liên đoàn do những khó khăn về tài chính, bắt nguồn từ những tác động tiêu cực của dịch Covid-19. 

Dù thất vọng với HLV người Nhật Bản, nhưng Liên đoàn bóng đá Thái Lan rất khó sa thải ông Nishino ở thời điểm hiện tại, bởi họ sẽ phải đền bù số tiền khổng lồ lên tới 480.000 USD (khoảng 11 tỷ đồng), tương đương với 6 tháng lương còn lại trong bản hợp đồng 2 năm mà 2 bên tái ký hồi tháng 1/2020.

Điều này sẽ khiến Liên đoàn bóng đá xứ chùa Vàng vô cùng đau đầu bởi họ vừa thua kiện và phải đền bù bồi thường 450 triệu Baht (trên 13 triệu đô la), với lãi suất 7,5% mỗi năm kể từ ngày khởi kiện (27/6/2017) cho chủ sở hữu tờ thể thao Siam Sport là công ty Siam Sport Syndicate.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm