rssheader

28/09/2021

Tại sao đồng đội lại lập rào chắn khi Eriksen đột quỵ trên sân?

Quy Hưng - 13/06/2021, 10:45 GMT+07 | Thể thao
Các đồng đội lập hàng rào che chắn khi Eriksen đột quỵ nằm sân. Các đồng đội lập hàng rào che chắn khi Eriksen đột quỵ nằm sân.

Tiền vệ sinh năm 1992 bị đột quỵ ở phút 43 trận chủ nhà Đan Mạch tiếp Phần Lan trong khuôn khổ bảng B VCK Euro 2021 rạng sáng 13/6 (giờ Hà Nội).

Khi đó, Eriksen tiến đến nhận bóng từ quả ném biên của đồng đội và mặc dù không chịu tác động nào xung quanh nhưng ngôi sao 29 tuổi bỗng đổ gục xuống sân vận động Parken.

Eriksen đột quỵ ở phút 43, anh đang được các đồng đội giữ khỏi nuốt lưỡi.

Ngay lập tức trọng tài người Anh Anthony Taylor cho dừng trận đấu và ra hiệu cho đội ngũ y tế vào sân. Cùng lúc này, Martin Braithwaite và thủ quân Simon Kjaer quỳ sân giữ cho Eriksen khỏi nuốt lưỡi.

Nhận thấy tình hình nguy cấp, nên các bác sỹ tuyển Đan Mạch ra hiệu khẩn cấp tăng cường lực lượng y tế.

Còn các cầu thủ chủ nhà Đan Mạch sau đó cũng lập hàng rào xung quanh nhằm hạn chế hình ảnh tiêu cực về Eriksen bị lọt ra ngoài, đồng thời thể hiện sự ủng hộ anh về mặt tinh thần.

Tuy nhiên, chứng kiến đồng đội trong phút “thập tử nhất sinh” khiến nhiều cầu thủ không kìm được cảm xúc.

Nhiều cầu thủ không giữ được cảm xúc lo lắng.

Không khí nặng nề bao trùm lên toàn sân vận động Parken bởi lúc này Eriksen đã ngừng tim, buộc các bác sỹ phải hô hấp nhân tạo và sử dụng máy khử rung.

Không khí nặng nề bao trùm trân sân vận động Parken.

Ống kính máy quay lúc này cũng bắt gặp hình ảnh Sabrina Kvist, vợ của Eriksen từ trên khán đài lao xuống nước mắt ngắn dài, vẻ mặt đầy lo lắng. Đội trưởng Kjaer và thủ thành Kassper Schmeichel ngăn lại và liên tục động viên bà mẹ 2 con.

Vợ của Eriksen khóc nghẹn lao từ khán đài xuống nơi chồng đang nằm sân bất động.

Sau khoảng 13 phút sơ cứu, Eriksen được đưa khỏi sân bằng cáng. Lúc này, anh có vẻ như đã hồi tỉnh, mắt mở nhưng vẫn đang được thở oxy.

Xe cáng đưa Eriksen rời đi sau 13 phút "giành giật sự sống".

Những tấm vải màu trắng tiếp tục được giăng khung quanh xe cáng để giữ sự riêng tư cho Eriksen, trong khi các đồng đội cũng tiếp tục ở bên anh.

Nhân viên y tế và các đồng đội tiếp tục che chắn không để những hình ảnh riêng tư của Eriksen lọt ra ngoài.

Sự cố khiến Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) thông báo quyết định hoãn trận đấu. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn ở lại sân, kể cả cổ động viên Phần Lan cũng hô vang Eriksen không ngớt.

Nhờ được cấp cứu kịp thời và đúng cách, Eriksen hiện đã qua cơn nguy hiểm, đã nói chuyện được với mọi người. Anh được cho là đã gọi điện FaceTime đề nghị các đồng đội tiếp tục thi đấu.

Sau khi đạt được sự đồng thuận của 2 đội tuyển, Ban tổ chức chấp thuận cho đá tiếp tục tính từ thời điểm tạm dừng trận đấu ở phút 43 khi tỷ số 0-0.

Trận đấu được nối lại và các cầu thủ Phần Lan vỗ tay động viên tinh thần các đồng nghiệp bên phía Đan Mạch.

Sự cố với Eriksen có vẻ như khiến các cầu thủ Đan Mạch mất tập trung, họ nhận bàn thua trước Phần Lan ở phút 60 sau pha làm bàn của Joel Pohjanpalo. Đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Đan Mạch thua Phần Lan 0-1 sau khi trở lại.

Trước khi đột quỵ, Eriksen là một trong những cầu thủ chơi nổi bật nhất, giúp Đan Mạch kiểm soát bóng 61%, dứt điểm 12 lần, trong đó có 4 lần trúng hướng cầu môn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm