rssheader

30/11/2020

Sao trẻ Man Utd được Nữ hoàng Anh trao tặng Huân chương

Quy Hưng - 11/10/2020, 08:42 GMT+07 | Thể thao
Rashford trở thành người hùng của hàng triệu trẻ em trong năm 2020. Rashford trở thành người hùng của hàng triệu trẻ em trong năm 2020.

Trong bối cảnh cả thế giới nói chung và nước Anh nói riêng phải gồng mình ngăn chặn, đẩy lùi nCoV thì ngôi sao đang khoác áo Man Utd hướng đến trẻ em – những người dễ tổn thương trong đại dịch.

Chính ngôi sao 22 tuổi đã tác động buộc chính phủ Anh phải lật lại chính sách bữa ăn miễn phí ở các trường học để giúp 1,3 triệu trẻ em nghèo và có nhu cầu sẽ nhận được phiếu ăn trong suốt những tháng hè ở trường học.

Cùng đó, chân sút của đội chủ sân Old Trafford cũng thành lập nhóm hỗ trợ cung cấp thực phẩm cho trẻ em nghèo tại xứ sở xương mù.

Ngôi sao Man Utd còn luôn rất hiếu thảo với mẹ.

“Tôi rất vinh dự khi được nhận Huân chương do Nữ hoàng Anh trao tặng. Tôi sẽ tiếp tiếp tục hành động để không có trẻ em nào trên đất nước phải đi ngủ khi đói.

Cuộc chiến để bảo vệ những đứa trẻ dễ bị tổn thương nhất còn lâu mới kết thúc.

Như tôi đã khẳng định, bất kể cảm giác hay quan điểm của mọi người ra sao nhưng việc không được tiếp cận với thức ăn không bao giờ là lỗi của những đứa trẻ”, Rashford nói trên bục nhận vinh danh.

Trước đó, ngôi sao Rashford cũng vinh dự được trao bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Manchester vì những đóng góp to lớn của anh bên ngoài sân cỏ.

Theo thesun.co.uk
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm