rssheader

09/03/2021

Sân bóng ĐH Tôn Đức Thắng có gì khiến HLV Park Hang Seo phải tìm đến khảo sát

Công Chương - 03/08/2019, 11:49 GMT+07 | Thể thao
HLV Park Hang Seo trao đổi với hai trợ lý tại sân bóng của TDTU sáng 31/7 HLV Park Hang Seo trao đổi với hai trợ lý tại sân bóng của TDTU sáng 31/7

Vậy sân cỏ nhân tạo của TDTU có gì mà lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo.

 Toàn cảnh khu phức hợp Nhà thi đấu và Sân vận động TDTU

Theo đại diện TDTU, sân cỏ nhân tạo của trường đạt tiêu chuẩn 68x100m (phần sân thi đấu), tính từ chân khán đài là 74x108m. Đây là sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn FIFA 2 sao, có đèn chiếu sáng 1.200lux đáp ứng truyền hình trực tiếp ban đêm.

 Một trận bóng diễn ra tại sân cỏ của TDTU

Nhà trường xây dựng sân bóng nhằm mục đích dùng để tâp luyện thể chất cho SV, GV TDTU và thi đấu các giải thể thao quốc gia và quốc tế. Tổng kinh phí kinh phí xây dựng cân cỏ nhân tạo là 144 tỷ đồng (bao gồm sân bóng và Nhà thi đấu đi kèm). 

 HLV Park Hang Seo chụp ảnh với thầy Nguyễn Văn Bắc - Trưởng khoa Khoa học thể thao TDTU

Quan điểm của nhà trường khi xây dựng sân bóng là để tạo môi trường tập luyện tiêu chuẩn quốc tế cho người học.

 Một sự kiện TDTT tại sân cỏ của TDTU

Đại diện TDTU cho biết tất cả các SV học tại TDTU đều phải học và chơi được ít nhất 3 môn trong tổng số 16 môn thể thao tự chọn. Các môn sử dụng Sân vận động hiện nay gồm: bóng đá, hockey, gym, yoga, thể dục cổ động (cheerleading)…

 Sân bóng đá FIFA 2 sao của TDTU về đêm

Những ngành học liên quan đến Thể dục thể thao (TDTT) đang đào tạo tại TDTU gồm: Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiên, Golf (bậc đại học), Quản lý TDTT (Bậc cao học).

 Cận cảnh một góc sân bóng của TDTU

Lý giải tại sao HLV Park Hang Seo chọn khảo sát sân bóng TDTU, phía nhà trường chia sẻ có thể do đây là sân tiêu chuẩn FIFA 2 sao - tương đương với các sân thi đấu quốc tế của U22, được quản lý tốt nên chất lượng sân bảo đảm yêu cầu tập luyện. Trước đó (tháng 2/2019), đội tuyển U22 Việt Nam cũng đã có đợt tập huấn tại đây.

 HLV Park Hang Seo chụp ảnh với các cháu thiếu nhi tại sân cỏ TDTU sáng 31/7

Hiện ông Park Hang Seo chưa đưa ra quyết định có chọn sân của TDTU hay không. Tuy nhiên, phía nhà trường cũng bật mí những tín hiệu khả quan là HLV Park tỏ vẻ hài lòng với điều kiện của sân, và có đề nghị TDTU hỗ trợ các yêu cầu tập luyện cho Đội tuyển nếu sân được chọn.

Đại diện TDTU cho biết là sẵn sàng đáp ứng để ủng hộ cho đội tuyển. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm