rssheader

22/06/2021

Nou Camp: "Chướng ngại vật" cuối cùng của Atletico Madrid

Quy Hưng - 06/05/2021, 11:30 GMT+07 | Thể thao
Simeone chưa thể giúp Atletico Madird thắng tại Nou Camp. Simeone chưa thể giúp Atletico Madird thắng tại Nou Camp.

Đội bóng do Diego Simeone dẫn dắt đang sở hữu 76 điểm, hơn 2 điểm so với các đối thủ bám đuổi là Real Madrid và Barcelona, trong khi La Liga còn 4 vòng nữa sẽ hạ màn.

Nắm lợi thế dẫn điểm, song để “Công thành danh toại”, thầy trò Simeone phải vượt qua rào cản khó nhất, gian nan nhất mang tên Barcelona.

Atletico Madrid sẽ phải hành quân đến Nou Camp trong khuôn khổ vòng 35 La Liga.

Nếu giành chiến thắng Atletico Madrid xem như chạm một tay vào chức vô địch. Trái lại, nếu trắng tay, họ xem như trao ngôi vương cho đối thủ khi chính thức mất quyền tự quyết.

Làm thế nào để vượt qua Barca tại Nou Camp? Bài toán này chắc chắn không hề dễ giải với Simeone và các cộng sự.

Thật vậy, lịch sử nhà cầm quân người Argentina từng làm nên những chiến thắng “để đời” tại sân Bernabeu, Stamford Bridge hay San Siro. Thế nhưng, ông chưa bao giờ có được hưởng trọn niềm vui tại Nou Camp sau 13 lần thứ sức.

Rõ ràng, sân Nou Camp chính là nơi “đi dễ khó về” của Atletico Madrid. Nguyên nhân dẫn tới thất bại của họ phần lớn do sự toả sáng của siêu sao Lionel Messi.

Trên thánh địa Nou Camp, thủ quân gã khổng lồ xứ Catalan đã ghi 8 bàn vào lưới Atletico Madrid.

Để làm nên chuyện tại Nou Camp, đòi hỏi chiến lược gia Diego Simeone phải kiềm toả được ngòi nổi Messi. Có điều, Messi đang trình diễn phong độ hủy diệt nên khó có hàng thủ nào ngăn cản nổi.

Dù chưa từng giành chiến thắng trên sân nhà của Barca nhưng khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong thế kỷ 21 của Atletico Madrid lại đến ở Nou Camp vào năm 2014.

Cú đánh đầu quân bình tỷ số 1-1 của Diego Godin giúp Atletico Madrid giành được danh hiệu La Liga đầu tiên kể từ năm 1996.

Còn với Barca, chiến thắng kịch tính 3-2 trước Valencia ở vòng đấu trước đang giúp họ có quyền tự quyết đến ngôi vương. Vì thế, hơn ai hết Messi và các đồng đội cũng sẽ nỗ lực hết sức để đánh bại đối thủ để hướng tới ngôi vô địch.

Cuộc “long tranh hổ đấu” giữa Barca và Atletico Madrid sẽ diễn ra vào lúc 21h15, ngày 8/5 trên thánh địa Nou Camp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm