rssheader

28/09/2021

Nhà đài Hàn Quốc gây phẫn nộ về Olympic Tokyo 2020

Quy Hưng - 25/07/2021, 12:56 GMT+07 | Thể thao
Đài truyền hình MBC đã sử dụng hình ảnh thảm hoạ Chernobyl để giới thiệu về Ukraine. Đài truyền hình MBC đã sử dụng hình ảnh thảm hoạ Chernobyl để giới thiệu về Ukraine.

Do ảnh hưởng bởi Covid-19 nên Olympic Tokyo 2020 bị nhiều hạn chế như vận động viên phải đeo khẩu trang, các cuộc tranh tài diễn ra không khán giả…

Để mô tả về kỳ Thế vận hội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, MBC - đã sử dụng hình ảnh về thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986 đối với Ukraine, bạo loạn ở Haiti và áp phích quảng cáo bitcoin cho El Salvador… khi đoàn vận động viên của các quốc gia đó tiến vào sân vận động Olympic, hôm 23/7.

Đối với một số quốc gia, Đài truyền hình lớn của Hàn Quốc - lấy đặc sản ẩm thực để giới thiệu, với hình ảnh bánh pizza cho Ý, sushi cho Nhật Bản và cá hồi cho Na Uy.

Trong phần chú thích, MBC mô tả Quần đảo Marshall là “một bãi thử hạt nhân trước đây của Mỹ” và Haiti là một quốc gia “có tình hình chính trị bất ổn bởi vụ ám sát tổng thống”.

Đất nước Syria được mô tả: “Tài nguyên phong phú dưới lòng đất. Nội chiến đã diễn ra trong 10 năm”.

MBC đã đưa ra lời xin lỗi công khai, khi thừa nhận rằng “những hình ảnh và chú thích không phù hợp đã được sử dụng để giới thiệu về một số quốc gia”.

“Chúng tôi xin lỗi những quốc gia đó, bao gồm cả Ukraine và tất cả khán giả đã theo dõi chương trình”, Đài truyền hình MBC lên tiếng.

Bất chấp lời xin lỗi của nhà đài, những hình ảnh và chú thích của họ đã gây sự phẫn nộ trên mạng.

“Thật không thể chấp nhận được”, một người dùng trực tuyến viết: “Họ sử dụng bất cứ thứ gì có ở trên Google”.

“Đây là sự khiếm nhã ngoại giao nghiêm trọng”, người khác bình luận. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm