rssheader

04/12/2020

Man City lên phương án “sốc” để có Messi

Quy Hưng - 28/08/2020, 16:26 GMT+07 | Thể thao

Tiền đạo 33 tuổi người Argentina đã khiến cả thế giới bóng đá choáng váng với tuyên bố dứt khoát rời sân Nou Camp khi kết thúc mùa giải 2019-2020 tồi tệ.

Và The Citizens nổi lên như ứng viên sáng cửa nhất khi HLV Pep Guardiola đã liên hệ với học trò cũ Messi, cùng thề hẹn sớm ngày tái ngộ tại sân Etihad.

Để có được Messi, Man City đồng ý chi 89,5 triệu bảng kèm thêm tiền đạo người Brazil Gabriel Jesus, tiền vệ Bồ Đào Nha Bernardo Silva và trung vệ người Tây Ban Nha Eric Garcia.

Để sở hữu chủ nhân 6 Quả bóng vàng, gã nhà giàu nước Anh phải chi 89,5 triệu bảng, kèm theo tiền đạo người Brazil Gabriel Jesus, tiền vệ Bồ Đào Nha Bernardo Silva và trung vệ người Tây Ban Nha Eric Garcia.

Hiện ngôi sao Jesus được định giá 60 triệu bảng, Silva (50 triệu bảng), trong khi trung vệ Garcia có giá 20,5 triệu bảng. Cùng số “tiền tươi” 89,5 triệu bảng, như vậy Man City phải chi tổng cộng tới 220 triệu bảng để có được Messi.

“Với 220 triệu bảng cho một cầu thủ đã 33 tuổi và dự đoán chỉ có thể thi đấu đỉnh cao thêm 2 năm. Nếu tôi là Barcelona, tôi sẽ nắm tay chụp ngay lập tức”, một cổ động viên Man City bình luận.

Tiền vệ Bồ Đào Nha Bernardo Silva, giá 50 triệu bảng.
Tiền đạo người Brazil Gabriel Jesus, giá 60 triệu bảng.

Phương án trên của Man City thực ra cũng chiều lòng đại diện La Liga, bởi trước đó họ đã theo đuổi thương vụ chiêu mộ tiền đạo Jesus về thay thế Luis Suarez, vốn không còn nằm trong kế hoạch sử dụng.

Trung vệ người Tây Ban Nha Eric Garcia cũng trở thành mục tiêu chuyển nhượng của đội chủ sân Nou Camp nhưng họ còn đang “lăn tăn” cái giá 20,5 triệu bảng mà Man City niêm yết.

Trung vệ người Tây Ban Nha Eric Garcia, giá 20,5 triệu bảng.

Với việc cùng lúc quan tâm tới cả Jesus lẫn Garcia, lãnh đạo đội bóng nửa xanh thành Manchester lạc quan tin tưởng phía Barca sẽ nhanh chóng đồng ý “nhả” Messi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm