rssheader

30/07/2021

Mắc “bệnh lạ”, trụ cột Real Madrid phải nghỉ hết mùa, vắng mặt cả Euro

Quy Hưng - 12/05/2021, 12:18 GMT+07 | Thể thao
Mendy nghỉ hết mùa, vắng mặt cả Euro cùng tuyển Pháp. Mendy nghỉ hết mùa, vắng mặt cả Euro cùng tuyển Pháp.

Trụ cột của Real Madrid bị viêm màng bụng nhiễm khuẩn tự phát do kích ứng trong quá trình điều trị viêm cơ, gân và xương cẳng chân.

Tình cảnh hiện tại khiến ngôi sao người Pháp không thể cùng các đồng đội chiến đấu 3 trận còn lại của La Liga.

Mendy là sự lựa chọn số 1 ở vị trí hậu vệ trái trong sơ đồ vận hành của đội bóng do Zinedine Zidane dẫn dắt. Hậu vệ trái sinh năm 199 đã chơi gần như mọi trận đấu cho Real Madrid đến ngày 17/4 trước khi dính chấn thương cơ.

Sau 5 trận “ngồi chơi xơi nước”, cầu thủ 26 tuổi kịp trở lại trong chuyến làm khách Chelsea ở lượt về bán kết Champions League.

Nhưng trận tiếp theo, tình trạng chấn thương khiến Mendy tiếp tục phải làm khán giả ở trong cuộc so tài với Sevilla tại La Liga.

“Tình trạng mà Mendy đang gặp cần phải điều trị bảo tồn lâu dài. Trong tương lai có thể còn phải tiêm thuốc giảm đau để ra sân thi đấu. Cách tốt nhất là cậu ấy cần được nghỉ ngơi”, bác sĩ của Real Madrid cho biết.

Giống như Dani Carvajal và Lucas Vazquez, hậu vệ Mendy đã phải sớm nói lời chia tay mùa giải này và chuẩn bị tinh thần cho chiến dịch tiếp theo.

Trong 3 trận cuối, nhà cầm quân người Pháp sẽ cân nhắc lựa chọn Marcelo hoặc Miguel Gutierrez để trám chỗ Mendy.

Đáng tiếc cho Real Madrid khi ở chặng cuối cùng thiếu vắng trụ cột và cũng đáng tiếc cho cá nhân Ferland Mendy khi mất đi cơ hội dự Euro 2020 cùng tuyển Pháp vào tháng 6 tới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm