rssheader

29/11/2020

Lý do tỷ phú giàu nhất nước Anh không mua lại MU

26/11/2019, 06:23 GMT+07 | Thể thao
Ông Jim Ratcliffe là một CĐV nhiệt thành của MU. Ảnh: The Sun. Ông Jim Ratcliffe là một CĐV nhiệt thành của MU. Ảnh: The Sun.

Trả lời phỏng vấn The Times, Ratcliffe cho biết chính tình trạng hỗn loạn hiện tại của MU khiến ông không muốn mua lại đội bóng mình hâm mộ từ bé.

"MU đang gặp rắc rối lớn. Họ không có một HLV phù hợp. Họ mua sắm cầu thủ không hợp lý, họ tiêu tiền vô tội vạ cho những cầu thủ trung bình như Fred", Ratcliffe nói.

"Nếu muốn bỏ ra một số tiền lớn để mua lại CLB, tôi cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng để thành công. Việc ký một tấm séc lớn để mua lại MU thật sự khó khăn. CLB này đang mất phương hướng".

Jim Ratcliffe chính là tỷ phú giàu nhất nước Anh hiện tại với khối tài sản lên tới 21 tỷ bảng. Ông chính người sáng lập kiêm tổng giám đốc tập đoàn hóa dầu nổi tiếng Ineos.

Hồi tháng 8, ông hoàn tất việc mua lại CLB Nice của Pháp với giá 91 triệu bảng. Trong quá khứ, Ratcliffe cũng thành công khi giúp CLB Lausanne của Thụy Sĩ thoát khỏi khủng hoảng.

Theo The Times, Ratcliffe là một CĐV nhiệt thành của MU. Sau hai thương vụ đầu tư vào Nice và Lausanne, vị tỷ phú này có ý định mua tiếp một CLB của nước Anh. Manchester United,  Chelsea, Newcastle và Leeds United là những CLB vào tầm ngắm của ông. 

Nhiều CĐV từng kỳ vọng tình yêu của Ratcliffe với MU, cùng sự thành công mà ông đạt được với Nice hay Lausanne, có thể giúp đội bóng con cưng thoát khỏi khủng hoảng. Tuy nhiên, vị tỷ phú này khẳng định sẽ không bỏ ra số tiền lớn để mua lại MU.

Thái tử Saudi Arabia, ông Mohammad bin Salman từng được cho là hỏi mua MU nhưng bất thành. Theo The Athletic, chủ sở hữu của MU là nhà Glazers chỉ bán đội bóng nếu nhận đủ 4 tỷ bảng.

Theo Zing
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm