rssheader

27/09/2021

La Liga chốt ngày trở lại sớm hơn Premier League

30/05/2020, 09:12 GMT+07 | Thể thao
La Liga chốt ngày trở lại sớm hơn Premier League

Tối 29/5, Hội đồng Thể thao Tây Ban Nha (CSD) thông qua kế hoạch đưa La Liga trở lại sau gần 3 tháng tạm dừng vì dịch bệnh. Giải đấu tái xuất bằng màn so tài giữa Sevilla và Real Betis. Trong 2 ngày 13 và 14/6, dự kiến các trận đấu còn lại được diễn ra.

La Liga đặt mục tiêu hoàn thành mùa giải năm nay trước tháng 8. Đến giữa tháng 9, La Liga 2020/21 sẽ khởi tranh.

Barca sẽ tiếp tục hành trình bảo vệ ngôi vương. Ảnh: Getty.

La Liga sẽ tái xuất sớm hơn cả Premier League. Hôm 28/5, ban tổ chức Premier League thông báo về quyết định đưa giải bóng đá số một hành tinh trở lại. Premier League sẽ tái xuất vào ngày 17/6. Giống Bundesliga, các trận đấu ở La Liga lẫn Premier League tạm thời diễn ra ở sân trống khán giả để đảm bảo an toàn.

Các đội bóng tại La Liga đã trở lại tập luyện được khoản 2 tuần. Sau khi dịch bệnh bùng phát ở Tây Ban Nha, La Liga ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus corona. Đến nay, không có thêm cầu thủ hay thành viên các CLB nhiễm bệnh, và đó là cơ sở để La Liga được trở lại.

La Liga 2019/20 đã diễn ra được 27 vòng. Barcelona đang dẫn đầu với 58 điểm. Real Madrid xếp thứ 2 với 56 điểm. Hai vị trí còn lại trong top 4 thuộc về Sevilla và Real Sociedad.

CSD đang vạch ra các phương án để La Liga tái xuất an toàn và hấp dẫn. Các sân bóng nhiều khả năng sẽ bật âm thanh khán giả nhằm khích lệ tinh thần cho cầu thủ. Trong trận Dortmund đối đầu Bayern Munich mới đây, sân bóng đã lồng âm thanh khán giả để tránh nhàm chán.

Theo zingnews.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm