rssheader

26/09/2021

Giới chuyên môn nói gì về pha vào bóng kinh hoàng khiến Hùng Dũng gãy chân?

Tuệ An - 24/03/2021, 09:23 GMT+07 | Thể thao
 Pha vào bóng ghê rợn của Hoàng Thịnh khiến Hùng Dũng chấn thương. Pha vào bóng ghê rợn của Hoàng Thịnh khiến Hùng Dũng chấn thương.

Mới đây, trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và đội bóng TP HCM vào phút 27, khi tỷ số đang 0-0, đội khách Hà Nội phản công nhanh đưa bóng sang phần sân TP HCM.

Trong nỗ lực cản phá, Hoàng Thịnh đã song phi vào chân trụ của Hùng Dũng. Cú vào bóng của Hoàng Thịnh khiến ống đồng của tiền vệ Hà Nội như gãy gập, anh được đưa ngay lên xe cứu thương chở thẳng tới bệnh viện cấp cứu với chẩn đoán gãy chân.

Theo BLV Quang Huy: "Hoàng Thịnh và Hùng Dũng từng là đồng đội ở tuyển Việt Nam. Pha đạp của Ngô Hoàng Thịnh khiến Đỗ Hùng Dũng gãy chân không thể chấp nhận được. Đó là pha vào bóng mang tính triệt hạ, ác ý.

Hùng Dũng không hề có động tác gì nguy hiểm để đối phương phải tự vệ cả. Trong khi tình huống đó Hoàng Thịnh cũng không cần phải hùng hổ như thế. Tôi cho rằng ngoài tấm thẻ đỏ, Hoàng Thịnh còn phải nhận thêm án phạt nguội từ Ban kỷ luật VFF".

Cũng theo BTV Quang Minh, anh chia sẻ việc va chạm trong bóng đá là khó tránh khỏi, nhưng các cầu thủ hãy cần tỉnh táo khi vào bóng, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc, đặc biệt là thương tật có thể cướp đi tương lai rộng mở của mỗi đồng nghiệp của mình: "Hãy suy nghĩ trước khi quyết định vào bóng đúng hoặc sai luật chơi đẹp".

Nhà báo thể thao Trương Anh Ngọc cũng đưa ra những bình luận khá thẳng thắn: "Đấy không phải là bóng đá. Dù có dùng từ nào nhẹ nhàng để bào chữa cho cú vào bóng theo kiểu triệt hạ này thì cũng khó thể xóa đi một ác cảm đã hình thành trong lòng nhiều người hâm mộ Việt Nam những năm qua, khi gọi đây là "Võ League".

Và sau khi nhận cú đạp này, không biết Đỗ Hùng Dũng có thể kịp bình phục để ra sân hai tháng nữa, khi đội tuyển Việt Nam bước vào 3 trận quyết định để lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nữa không?

Mong những điều tốt đẹp nhất cho Dũng, mong thứ bóng đá này không còn đất tồn tại trên sân cỏ chúng ta hàng tuần và mong rằng, sự thiếu vắng của Dũng - thật khó tin em có thể đá được trong thời gian tới, không ảnh hưởng gì đến ước mơ đi xa của chúng ta ở vòng loại World Cup. Mong những điều tốt đẹp nhất cho Hùng Dũng". 

Giới chuyên gia nhận định, với các ca chấn thương như của Đỗ Hùng Dũng, sẽ cần khoảng ít nhất 1 năm mới có thể hồi phục và thi đấu.

Tối qua, Ngô Hoàng Thịnh cũng đã tới thăm hỏi, xin lỗi đồng nghiệp bên phía đội bóng Thủ đô và khẳng định mình chỉ ham bóng chứ không có ý triệt hạ.

Ngay trong đêm, bố mẹ cùng vợ của Đỗ Hùng Dũng cũng đáp chuyến bay xuống Tân Sơn Nhất (TP HCM) để vào chăm sóc cho anh.

Cùng xem lại pha vào bóng nguy hiểm khiến Hùng Dũng chấn thương gãy chân - Nguồn: Bóng đá TV:

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm