12 năm trôi qua, ký ức về chiến thắng hào hùng của ĐT Việt Nam trước đại gia Tây Á UAE trong khuôn khổ Asian Cup 2007 vẫn còn nguyên đó. Dưới sự dẫn dắt của HLV Riedl, đội bóng áo đỏ đã có một trận đấu oanh liệt, đầy tự tin, bản lĩnh và ghi được tới 2 bàn thắng do công của Quang Thanh và Công Vinh.
Đó cũng có thể xem là thời điểm khởi đầu cho một suy nghĩ mới, đó là việc bóng đá Tây Á không quá khủng, chúng ta hoàn toàn có thể thắng bằng chính năng lực của mình. Điều đó được chứng minh rõ nét khi 12 năm qua, ĐT Việt Nam luôn được xem là khắc tinh của các đội bóng tới từ khu vực này.
Lúc này đây, mọi thứ đã khác rất nhiều rồi. ĐT Việt Nam không còn vô danh tiểu tốt ở đấu trường châu lục nữa mà chúng ta đã được đánh giá là một đội bóng mạnh thực sự. Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, ĐT Việt Nam đã vươn lên trở thành số 1 ĐNÁ và luôn có mặt trong tốp 8 đội mạnh nhất ở sân chơi châu lục trong suốt 2 năm qua.
Không giống như trước đây, tinh thần, sự tự tin và suy nghĩ tích cực luôn là điều dễ nhận thấy ở ĐT Việt Nam. Không còn sự tự ti, thái độ chiếu dưới như trước đây, đội bóng của HLV Park Hang-seo luôn nhập cuộc với quyết tâm cao độ và niềm tin chiến thắng mãnh liệt dù có đối đầu với đối thủ nào đi nữa.
Bước vào trận đấu này, ĐT Việt Nam càng có nhiều cơ sở để tin vào một kết quả tốt. UAE chứng tỏ họ vẫn có những điểm yếu, đặc biệt là ở hàng thủ, để chúng ta có thể khai thác thành công. Điều này được bộc lộ khá rõ nét ở trận thua ĐT Thái Lan mới đây.
Bên cạnh tinh thần đang không được tốt, đội bóng của HLV Bert Van Marwijk cũng không có được lực lượng mạnh nhất với sự vắng mặt của chân sút chủ lực Ali Mabkhout, người đã ghi 6/8 bàn của UAE tại chiến dịch vòng loại World Cup 2022 này vì bị treo giò. Có 2 tiền vệ chủ chốt khác cũng không thể góp mặt vì chấn thương.
Trong khi ấy, ngoại trừ sự vắng mặt của Xuân Trường, ĐT Viêt Nam đang có được đầy đủ những quân bài tốt nhất. Sự trở lại của bộ đôi cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu là Công Phượng, Văn Hậu càng giúp HLV Park Hang-seo có thêm nhiều sự lựa chọn.
Vấn đề cần bận tâm nhất của ĐT Việt Nam lúc này chỉ là phong độ ghi bàn của các chân sút. Công Phượng đang không đạt được phong độ tốt nhất, Anh Đức đã nặng nề hơn và chỉ có Văn Toàn cùng Tiến Linh là sung mãn thực sự. Nhưng bóng đá là một trò chơi tập thể và dưới thời HLV Park Hang-seo, ĐT Việt Nam không chỉ có tiền đạo biết ghi bàn.
Với ưu thế hơn hẳn về nhiều mặt, ĐT Việt Nam đã sẵn sàng cho trận đánh lớn này, sẵn sàng tái hiện lại kỳ tích của lứa đàn anh cách đây 12 năm. Một chiến thắng, đó sẽ là mục tiêu cao nhất của thầy trò HLV Park Hang-seo ở trận đấu đêm nay.
ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
Việt Nam: Văn Lâm, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Duy Mạnh, Văn Hậu, Trọng Hoàng, Tuấn Anh, Hùng Dũng, Văn Toàn, Quang Hải, Tiến Linh
UAE: Eisa, Jaber, Al-Kamali, Al Attas, Saleh, Al-Ahbabi, Al Hammadi, Al Fardan, Salmeen, Abdulrahman, Ahmed Khalil.
ĐT Việt Nam và ĐT UAE: Tái hiện kỳ tích?
GD&TĐ - Cách đây 12 năm, ĐT Việt Nam đã từng gây sốc khi đánh bại ĐT UAE với tỷ số 2-0 rất thuyết phục. Ở lần gặp lại này, cơ hội để đội bóng của chúng ta tái hiện kỳ tích ấy là khá nhiều.
|
Báo quốc tế bình luận về phán quyết của FIFA với Malaysia
Loạt kỷ lục hiếm có được Arsenal thiết lập
Vẻ đẹp của nam thần bóng chuyền Nhật Bản
Khoảnh khắc cầu thủ gục xuống sân, bật khóc khi HLV qua đời giữa trận
Chùm ảnh: Liverpool gieo sầu cho Real Madrid
Tin tiêu điểm
Thiết giáp hạng nặng trên khung T-72 xuyên thủng tuyến phòng thủ đối phương?
Thế giớiGD&TĐ - Những xe bọc thép chở quân sử dụng khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực có lẽ là phương tiện cần thiết với Quân đội Nga hiện nay.
Sẽ gọi tái ngũ hàng trăm tiêm kích MiG-31 trong kho dự trữ?
Thế giớiGD&TĐ - Các nguồn thông tin mở cho biết đến năm 2018, Nga có thể vẫn lưu giữ tới 130 tiêm kích MiG-31 trong các kho dự trữ.
Forbes nêu tên quốc gia có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới
Thế giớiGD&TĐ - Quân đội Nga có kho vũ khí pháo lớn nhất và cũng có nguồn cung cấp đạn dược ổn định – Tạp chí Forbes tuyên bố ngày 16/7.
Bài học quý giá từ phương tiện chủ chốt trong chiến dịch đặc biệt
Thế giớiGD&TĐ - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M do Nga sản xuất đã trở thành một trong những phương tiện chủ chốt trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Đóng hàng loạt tàu đổ bộ Dự án 11711 với cấu hình mới
Thế giớiGD&TĐ - Cấu hình mới của tàu đổ bộ Dự án 11711 mang lại khả năng tác chiến cao hơn cho Hải quân Nga.
Nam sinh người Tày đỗ đầu khối A01 tỉnh Lạng Sơn từng bỏ vòng loại HSG quốc gia
Học đườngGD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
Tìm ra nguyên nhân máy tính chạy Windows toàn cầu ngừng hoạt động
Thế giớiGD&TĐ - Trong ngày, tình trạng ngừng hoạt động của các thiết bị máy tính chạy Windows được báo cáo ở nhiều quốc gia khác nhau.
Tin nổi bật
Trao giải cuộc thi thiết kế bài giảng về phòng, chống tác hại của thuốc lá
Sức khoẻ
Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương 14 Khoá XIII
Thời sự
Giáo dục và truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học
Sức khoẻ
Giáo dục STEAM - hướng đi chiến lược trong đổi mới căn bản, toàn diện
Giáo dục
Nhà Trắng xem xét ba phương án Mỹ tấn công Venezuela
Thế giới
Mỹ: Máy bay rơi, phát nổ, cháy ngùn ngụt
Thế giới
Vì sao EU ngày càng kém hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài?
Thế giới
Ông Putin: Vũ khí mới đảm bảo cân bằng chiến lược trong cả thế kỷ
Thế giới
Tình tin đồn của Công Vinh gây sốt với trang phục 'hở' bạo trên sân pickleball
Văn hóa
Mục đích bí ẩn của Brazil khi đưa hoạt động không quân đến gần Venezuela
Thế giới
Biết đi, leo dốc và gập gọn được: Ghế Walk Me mở ra kỷ nguyên di chuyển mới
Thế giớiĐừng bỏ lỡ
Hơn 160 hộ dân ở Cà Mau phải dùng xuồng, ghe đi lại giữa khu dân cư
GD&TĐ - Hơn 160 hộ dân ở khu tái định cư Kinh Tư (xã Khánh Hưng, Cà Mau) đang sống trong cảnh nước ngập sâu xung quanh nhà suốt gần nửa tháng qua.
Nhiều chính sách đột phá đào tạo nhân lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế
GD&TĐ - Những năm gần đây, nhiều cơ sở giáo dục đào tạo chủ động xây dựng, đổi mới chương trình theo hướng đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cao đúng chuẩn quốc tế.
Moscow xác định phương pháp có thể nhanh chóng phá hủy hệ thống Starlink
GD&TĐ - Hệ thống Starlink được xem là mục tiêu hàng đầu của Nga trong trường hợp nổ ra xung đột trực diện với Mỹ.
Giá xăng có thể giảm nhẹ trong kỳ điều hành ngày 6/11
GD&TĐ - Theo dự báo, giá bán lẻ xăng RON 95-III dự báo chỉ giảm nhẹ 0,1% về mức 20.455 đồng/lít.
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục nằm trong top 30% đại học tốt nhất châu Á
GD&TĐ - Theo bảng xếp hạng QS Asia University Rankings 2026, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tiếp tục giữ vị thế trong top 10 đại học Việt Nam.
Ai hưởng lợi khi tên lửa Tomahawk đến chiến sự?
GD&TĐ - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên rằng ông không cân nhắc việc chuyển giao tên lửa Tomahawk cho Ukraine.
Khai mạc hội thảo quốc tế về môi trường và kỹ thuật điện
GD&TĐ - Hội thảo khoa học quốc tế IEEE về Môi trường và Kỹ thuật Điện- Châu Á năm 2025 (EEE-AM) khai mạc tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia sáng 5/11.
Bài tập nào tốt nhất cho bệnh thoái hóa khớp gối? Nghiên cứu hé lộ phương pháp
GD&TĐ - Viêm khớp, một tình trạng ảnh hưởng đến khớp, đang ngày càng phổ biến.
Bỏ bữa sáng có thể làm tăng nguy cơ huyết áp cao và đường huyết cao
GD&TĐ - Hội chứng chuyển hóa là một tập hợp các vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như huyết áp cao, làm tăng nguy cơ mắc các biến chứng nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như đột quỵ.
Cô giáo vùng cao và hành trình gieo tri thức bằng yêu thương
GD&TĐ - Bằng tâm huyết và lòng nhân hậu, cô Trần Thị Ngát đã thắp lên niềm tin, khát vọng học tập cho học trò dân tộc thiểu số nơi vùng cao.
Bệ phóng rocket đa nòng bí ẩn được phát hiện trong tay binh sĩ Trung Quốc
GD&TĐ - Quân đội Trung Quốc thu hút sự quan tâm khi huấn luyện với tổ hợp phóng đạn cháy có tên FHJ-02 FLASH.
Nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực số ở Đồng bằng sông Cửu Long
GD&TĐ - Nhu cầu nguồn nhân lực số ở ĐBSCL đang tăng nhanh, nhưng công tác đào tạo vẫn đang đối mặt nhiều thách thức.