The Remix: Lộn xộn và coi thường khán giả

Sau Sơn Tùng, ca sĩ Hoàng Tôn cũng cho biết sẽ rút khỏi chương trình truyền hình thực tế (CT THTT) The Remix - Hòa âm và ánh sáng. Đây là sự tiếp nối chuỗi diễn biến lộn xộn của CT khiến khán giả cảm thấy không được tôn trọng…
The Remix: Lộn xộn và coi thường khán giả

Ngay từ khi xuất hiện, The Remix đã gây nên một cơn sốt, không chỉ bởi sự sôi động của dòng nhạc điện tử mà còn bởi đây là CT quy tụ hầu hết các gương mặt ca sĩ trẻ đang ăn khách hiện nay: Đông Nhi, Sơn Tùng, Tóc Tiên, Giang Hồng Ngọc, Hoàng Tôn… Tuy nhiên, chỉ sau vài tuần, CT lại diễn ra theo một chiều hướng khác, không như luật chơi công bố ban đầu.

Không kể đến việc tuyên bố Hoàng Thùy Linh là một trong tám ca sĩ tham gia rồi sau đó cô không có tên, thay vào đó là Bảo Anh, mà không một lời giải thích từ ban tổ chức (BTC), CT cũng thay đổi kết cấu, luật chơi xoành xoạch mà không đưa ra lý do.

Theo kết cấu từ đầu mà BTC công bố, sau vài tuần biểu diễn ra mắt, CT sẽ bắt đầu loại dần theo từng tuần. Tuy nhiên, sau khi đội của ca sĩ Pha Lê bị loại ở tuần thứ tư, không có ca sĩ nào bị loại ở tuần thứ năm (không cho biết lý do và không hề được thông báo trước). Cho đến tuần thứ sáu, MC Nguyên Khang cho biết, CT sẽ không loại dần nữa.

Thông báo này sau đó vấp phải sự phản đối của chính ca sĩ Pha Lê, cũng như bị khán giả đặt một dấu hỏi về việc tùy hứng, bất nhất của BTC. Chưa hết, sang đến tuần thứ bảy, CT bất ngờ loại đội ca sĩ Bảo Anh và, vẫn như bao lần khác, không hề đưa ra lý do.

The Remix: Lộn xộn và coi thường khán giả ảnh 1

Hoàng Tôn trước khi rút khỏi chương trình cũng đã nhiều lần vắng mặt với lý do… kẹt sô

Đó là chưa kể, đây cũng là CT THTT đầu tiên mà các thí sinh tham gia lại có thể tùy hứng dừng cuộc chơi bất cứ lúc nào. Sơn Tùng sau một đêm biến mất với lý do sức khỏe, sau đó cũng bỏ buổi tổng duyệt liveshow 7 mà không thông báo, để rồi tuyên bố rút khỏi CT.

Ca sĩ Hoàng Tôn, sau khi bỏ diễn trong liveshow 6 và 7 vì lý do kẹt sô diễn khác (?), cũng tuyên bố rút khỏi CT để tham gia Tuyệt đỉnh tranh tài (phát sóng tập đầu tiên vào 18/4/2015 trên HTV7). Điều bất ngờ là Hoàng Tôn cho biết việc anh có thể rút khỏi CT đã được bàn bạc ngay từ đầu với BTC, và được BTC chấp nhận.

Trước đó, theo ông Lương Minh - đại diện Đài Truyền hình Việt Nam, khi có bất kỳ sự thay đổi nào về kết cấu CT, không chỉ riêng The Remix, đơn vị liên kết sản xuất phải có văn bản xin ý kiến VTV. Vậy, liệu VTV có được đơn vị liên kết xin phép trước về việc ca sĩ có thể bỏ CT bất cứ lúc nào do kẹt sô, và xin phép cả về việc ngẫu hứng thay đổi luật chơi?

Nhiều khán giả yêu thích bản gốc của CT này đã thất vọng khi nhận ra các nhà sản xuất Việt đã làm hỏng đi một CT hay của thế giới, khi tỏ ra thiếu chuyên nghiệp, không tôn trọng khán giả.

Theo phunuonline