rssheader

30/10/2020

Xem máy bay không người lái Okhotnik “vờn nhau” với Su-57 trên không

Hải Yến - 28/09/2019, 11:25 GMT+07 | Thế giới
Máy bay không người lái Okhotnik và Su-57. Máy bay không người lái Okhotnik và Su-57.

Những khoảnh khắc ngoạn mục từ nhiệm vụ thử nghiệm kéo dài 30 phút đã được ghi lại trong một video do Bộ Quốc phòng Nga công bố. Nó cho thấy Okhotnik và Su-57 cất cánh và sau đó chỉ bay cách nhau vài mét.

Sự kết hợp trên không chỉ để trình diễn. Khi kết hợp với một máy bay không người lái, Su-57 có thể mở rộng độ bao phủ radar của mình và tấn công mục tiêu mà không cần bay vào khu vực phòng không của địch.

Quân đội Nga cho biết máy bay Okhotnik có “vật liệu và lớp phủ đặc biệt” cho phép nó gần như hoàn toàn tránh được sự phát hiện của các hệ thống radar hiện đại.

Do mới cất cánh lần đầu tiên hồi tháng 8 nên đến nay chưa có nhiều thông tin về loại máy bay không người lái này. Truyền thông cho rằng nó có thể cất cánh với trọng lượng hơn 20 tấn và có thể bay với tốc độ siêu thanh. Ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ trinh sát, Okhonik được cho là có thể mang vũ khí trong khoang bên trong.

Su-57 là máy bay thế hệ thứ 5 của Nga, được thiết kế để chiếm ưu thế trên không và thực hiện hoạt động tấn công. Lần đầu cất cánh năm 2010, Su-57 đã được thử nghiệm trong điều kiện chiến đấu ở Syria. Những chiếc Su-57 dự kiến sẽ phục vụ Không quân Nga vào cuối năm nay.


 
Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm