TT Putin: Phát triển vũ khí hạt nhân thiết lập sự cân bằng chiến lược toàn cầu

GD&TĐ - Vũ khí hạt nhân thế hệ tiếp theo của Nga sẽ có khả năng thiết lập sự cân bằng chiến lược toàn cầu trên thế giới trong nhiều thập kỷ tới – TT Nga Putin nói trong một tuyên bố. Tuyên bố này được Phó Chánh văn phòng thứ nhất Sergei Kiriyenko của Văn phòng điều hành của Tổng thống nhân dịp Ngày công nhân ngành hạt nhân.

TT Nga Vladimir Putin.
TT Nga Vladimir Putin.

“Tôi muốn chỉ ra rằng trong số những thành tựu của thế hệ các nhà nghiên cứu hạt nhân hiện nay là việc tạo ra vũ khí thế hệ tiếp theo có thể đảm bảo sự cân bằng chiến lược toàn cầu trên thế giới trong những thập kỷ sắp tới” – TT Nga Putin nói trong tuyên bố.

TT Putin cũng lưu ý, việc phát triển vũ khí hạt nhân theo yêu cầu an ninh hiện đại và sự phát triển của các lò phản ứng neutron sẽ đặt ra cơ sở cho năng lượng hạt nhân của tương lai, hoàn thiện việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân nổi đầu tiên trên thế giới, đóng góp quan trọng cho sự phát triển số hóa, kiến thức khoa học ứng dụng và cơ bản.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

ROX Group từng được thị trường nhắc đến như “bà đỡ” của các khu công nghiệp thời kỳ đầu hội nhập

Tuổi 30 rực rỡ của ROX Group

GD&TĐ - Ngày 19/5/2026 đánh dấu cột mốc tròn 30 năm ROX Group đồng hành cùng những chuyển động phát triển của đất nước.