rssheader

13/05/2021

WSJ tiết lộ tên đảng chính trị mới mà ông Trump muốn thành lập

Hải Yến - 20/01/2021, 12:07 GMT+07 | Thế giới
TT thứ 45 của nước Mỹ Donald Trump. TT thứ 45 của nước Mỹ Donald Trump.

Theo các nguồn tin, ông Trump đã đưa ra ý tưởng cho các trợ lý của mình và một số người thân cận khác vào tuần trước. Ông được cho là muốn đặt tên thực thể chính trị mới là “Đảng Yêu nước”.

Trong bài phát biểu chia tay công chúng, ông có nói rằng “phong trào chúng ta khởi động mới chỉ bắt đầu”.

Sau những cáo buộc gian lận bầu cử của TT Trump và cuộc hỗn loạn ở Điện Capitol, nhiều thành viên đảng Cộng hòa đã quay lưng với ông. Hôm qua (19/1), Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell đã chỉ trích ông Trump, cáo buộc ông kích động bạo lực ở Washington DC khi hàng ngàn người ủng hộ ông tới Capitol nhằm ngăn cản Quốc hội chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống.

Chỉ còn vài giờ nữa là nhiệm kỳ của TT Trump tại Nhà trắng chính thức kết thúc và ông Joe Biden sẽ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Mỹ. Tuy nhiên, ông Trump đã quyết định không tham dự lễ này và trở thành tổng thống đầu tiên trong nhiều thập kỷ làm như vậy.

Nhà trắng đã xác nhận ông Trump sẽ rời Washington DC đến Mar-a-Lago ở Palm Peach, Florida 4 giờ trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Ông đã chuyển từ địa chỉ Manhattan của mình tới Palm Beach vào năm 2019 cùng với phu nhân Melania. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu ông có tiếp tục cư trú lâu dài ở Florida hay không.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm