rssheader

25/02/2021

WHO: 1/10 dân số thế giới có thể đã mắc Covid-19

Hải Yến - 06/10/2020, 07:54 GMT+07 | Thế giới
Giám đốc chương trình khẩn cấp Michael Ryan của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Giám đốc chương trình khẩn cấp Michael Ryan của Tổ chức Y tế thế giới (WHO)

Giám đốc chương trình khẩn cấp Michael Ryan của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nói rằng khoảng 10% dân số thế giới có thể đã nhiễm Covid-19, con số này khác nhau ở mỗi nước và giữa thành thị và nông thôn, giữa các nhóm người khác nhau. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là đa số mọi người đều có nguy cơ nhiễm bệnh.

“Chúng ta đang hướng tới một thời kỳ khó khăn. Bệnh dịch tiếp tục lan rộng” – ông Ryan nói.

WHO và các chuyên gia khác cho rằng virus được cho là xuất hiện tại một chợ hải sản ở Vũ Hán, Trung Quốc cuối năm ngoái, có nguồn gốc động vật. WHO đã nộp danh sách các chuyên gia tham gia vào một nhiệm vụ quốc tế đến Trung Quốc để điều tra nguồn gốc của dịch.

Tại Ấn Độ, tuy có số ca mắc nCov lớn thứ 2 thế giới với gần 6,7 triệu ca, tỷ lệ tử vong vì Covid-19 ở nước này thấp hơn 1,5% và hiện là một trong những nơi có tỷ lệ tử vong trên 1 triệu người thấp nhất thế giới - Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi gia đình Rajesh Bhushan cho biết. Trong khi đó tỷ lệ phục hồi ở Ấn Độ là 84%. Theo ông Bhushan, Ấn Độ đã đảm bảo một sự tiếp cận điều trị và chẩn đoán Covid-19 ở cấp độ quốc gia.

Nga hôm qua ghi nhận 10.888 ca mắc Covid-19 mới trong 24 giờ, tăng cao hơn so với ngày hôm trước, đưa tổng số ca mắc tại đây lên 1.225.889 ca. Thủ đô Moscow ghi nhận số ca mắc cao nhất cả nước là 3.537 ca. Theo tổ chức theo dõi sức khỏe cộng đồng Rospotrebnadzor, hơn 48 triệu xét nghiệm phát hiện Covid-19 đã được tiến hành ở Nga kể từ khi đại dịch bắt đầu. Trong khi đó Vaccine Spunitk V dự kiến sẽ được đưa ra cho công chúng vào cuối tháng này hoặc đầu tháng sau - Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko cho biết.

Tại Anh, số ca mắc mới trong ngày tăng gấp 3 lần trong vòng 1 tuần, lên tới 12.594 ca. Hiện tại, số ca phải nhập viện tiếp tục tăng và đã ở mức cao nhất kể từ tháng 6. Do việc thu thập dữ liệu Covid-19 gặp lỗi gần đây ở Anh nên ít nhất 47.000 người có khả năng mắc Covid-19 không được truy vết – hãng tin Guardian cho biết. Cơ quan Y tế Anh thừa nhận 15.841 ca mắc Covid-19 phát hiện được từ 25/9 đến 2/10 không có trong số ca mắc hàng ngày của Anh do lỗi về công nghệ không tin.

Tại Pháp, nhà chức trách thủ đô Paris đã ra lệnh các quán bar, phòng hòa nhạc phải đóng cửa khi chứng kiến số ca mắc Covid-19 tăng lên, khiến thủ đô và khu vực xung quanh vào tình trạng báo động cao nhất. Các phòng tập, bể bơi (trừ nơi dành cho số ít người) cũng phải đóng cửa. Nhà chức trách thành phố cấm tụ tập và các sự kiện có hơn 1.000 người. Trong khi đó các trung tâm mua sắm hoạt động dưới 50% công suất. Tất cả các biện pháp này sẽ được duy trì hiệu lực cho tới ít nhất ngày 19/10.

 
Theo CNA/Sputnik/Worldometer
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm