rssheader

29/07/2021

Video: Ông Putin tham quan Sukhoi Checkmate, loại tiêm kích Nga trông đợi “thay đổi cuộc chơi”

Hải Yến - 21/07/2021, 09:12 GMT+07 | Thế giới
Ông Putin thị sát tiêm kích mới của Nga. Ông Putin thị sát tiêm kích mới của Nga.

Hôm qua (20/7), bên ngoài thủ đô Moscow, Tổng thống Putin được tham quan máy bay Checkmate mà Nga hy vọng có thể “thay đổi cuộc chơi” cho hàng không quân sự Nga.

MAKS 2021 là một triển lãm hàng không quốc tế lớn, diễn ra tại sân bay Zhukovsky từ 20 đến 25 tháng 7.

Checkmate do nhà sản xuất Sukhoi chế tạo. Đây là công ty chủ yếu thuộc sở hữu của chính phủ Nga thông qua tập đoàn Rostec.

Theo RIA Novosti, Checkmate là máy bay chiến đấu đa năng 1 động cơ thế hệ thứ 5. Nó có thể bay với tốc độ tối đa Mach 1,8-2 và đạt độ cao 16,5km.

Sự ra mắt này diễn ra một ngày sau khi Sukhoi phát hành một đoạn video giới thiệu, trong đó mô tả các nhân vật ở Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, Ấn Độ, Argentina.. nhận được thông điệp “nó sắp đến”, thể hiện máy bay này có thể chủ yếu được xuất khẩu. Theo các báo cáo, đợt giao hàng đầu tiên dự kiến sẽ bắt đầu sau 5,5 năm nữa.

Tuần trước, Giám đốc điều hành Oleg Panteleyev của hãng thông tấn hàng không Aviaport cho biết chiến đấu cơ mới trên của Nga sẽ sánh ngang với F-35 thế hệ thứ 5 của Mỹ về xuất khẩu. Đặc biệt khi Moscow đã mời các phái đoàn từ 65 quốc gia đến triển lãm hàng không này.

Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm