rssheader

14/05/2021

Video máy bay không người lái cảm tử của Nga phá tan các vị trí khủng bố ở Syria

Hải Yến - 18/04/2021, 12:48 GMT+07 | Thế giới
Máy bay không người lái cảm tử Lancet 3 tấn công vào các vị trí của khủng bố ở Syria. Máy bay không người lái cảm tử Lancet 3 tấn công vào các vị trí của khủng bố ở Syria.

Một video được đưa ra ghi lại các cuộc tấn công của máy bay không người lái “Lancet” của Nga nhắm vào các vị trí chiến binh thánh chiến Thổ Nhĩ Kỳ ở một trong những khu vực phía bắc.

Theo thông tin sơ bộ, các cuộc không kích được thực hiện bằng máy bay Lancet-3 mặc dù quân đội Nga cũng có máy bay không người lái với đầu đạn mạnh hơn.

Trong đoạn video được công bố, có thể thấy cách máy bay không người lái Nga được sử dụng tích cực chống lại lính đánh thuê của nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham (một nhóm khủng bố chính thức bị Nga cấm).

Hoạt động trên xác nhận thông tin trước đó cho biết những máy bay không người lái được sử dụng tích cực ở Syria, mặc dù Bộ Quốc phòng Nga không xác nhận.

Máy bay không người lái Lancet-3 do ZALA AERO (thuộc tập đoàn Kalashnikov) phát triển. Trọng lượng cất cánh tối đa của máy bay không người lái là 12 kg, trọng lượng đầu đạn là 3 kg.

Máy bay không người lái này có cánh hình chữ thập, được phóng từ máy phóng, không thể  hạ cánh vì nó phải tự hủy khi đã đâm trúng mục tiêu đối phương.

Lancet có tốc độ bay lên đến 110 km/h, nhưng khi lao vào mục tiêu mặt đất hoặc trên không, sẽ tăng tốc lên 300 km/h. Phạm vi sử dụng máy bay không người lái từ trạm điều khiển mặt đất là 40 km.

Theo Avia-pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm