rssheader

31/10/2020

Ứng viên Tổng thống Pháp Le Pen: EU đang 'hấp hối'

Đức Dũng (Lược dịch) - 27/03/2017, 16:07 GMT+07 | Thế giới
Ứng viên Tổng thống Pháp Le Pen: EU đang 'hấp hối'

Ung vien Tong thong Phap Le Pen: EU dang 'hap hoi' - Anh 1

Ứng viên Tổng thống Pháp Le Pen

Phát biểu trong một buổi mít tinh ở Lille, ứng cử viên tổng thống Pháp Marine Le Pen cho biết, Pháp đang bị áp đặt theo khuôn khổ của Liên minh châu Âu và NATO, và nước này cần phải giành lại chủ quyền của mình.

Bà nhấn mạnh: "Liên minh châu Âu sẽ tan rã, bởi vì người ta không còn muốn nó nữa. Chúng tôi sẽ đưa ra một sự lựa chọn có lợi cho các nước châu Âu khác đó là: tư tưởng châu Âu, vốn đang bị những người ủng hộ chế độ liên bang chà đạp, cần một hơi thở mới và một hình dạng mới theo hình thức các quốc gia châu Âu".

Chủ tịch đảng Mặt trận dân tộc nói rằng các đối thủ của mình trong cuộc bầu cử Tổng thống là ông Fransua Fiyon và ông Emmanuel Macron muốn một nước Pháp ít có chủ quyền, và hy sinh để ủng hộ lợi ích của EU.

Bà Le Pen cảnh báo, điều này sẽ dẫn đến sự gia tăng nguy cơ "chuyển nguồn tài chính theo hướng Đông và Nam Âu". Thêm vào đó, "châu Âu sẽ mất đi các triển vọng thuế quan".

Ứng cử viên Tổng thống Pháp lưu ý, nếu còn ở lại EU, Pháp và các nước khác sẽ bị Đức áp đặt theo ý mình. Bên cạnh đó, bà kêu gọi nước Pháp rút khỏi sự điều khiển của NATO.

Bà Le Pen đã kể về cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Lebanon Michel Aoun, Tổng thống Cộng hòa Tchad - Idriss Déby và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Và khi đề cập đến ông Putin, những người ủng hộ bà Le Pen đã đáp lại bằng tràng pháo tay kéo dài.

Bà Le Pen nói rằng bà đã được gặp "những chính khách thực sự", đó là những người không ngừng đấu tranh chống lại chủ nghĩa khủng bố. Bà kêu gọi "hướng tới một trật tự thế giới đa cực, với sự tôn trọng nhân dân, nhà nước và sự đa dạng về con người, và đó mới là tôn trọng nhân quyền". Bà Le Pen nhấn mạnh, nước Pháp phải là một trong những nhà lãnh đạo của phong trào hướng tới thế giới đa cực.

Lãnh đạo Đảng Mặt trận dân tộc kết luận: "Các cuộc nổi dậy đòi dân chủ của người dân đã bắt đầu ở Mỹ, Anh, Ý và Ấn Độ, trên toàn thế giới những người yêu nước đã nói cùng một ngôn ngữ. Đây là một chuyển biến lớn của thế giới, được các dân tộc chào đón với niềm tự hào, lòng tự trọng, sự cân bằng lợi ích, hợp tình hợp lý, tôn trọng tự do và hợp tác".

 

Theo Infonet
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm