rssheader

18/01/2021

TT Trump tiếp tục khẳng định thắng cử trong tiệc ở Nhà trắng

Hải Yến - 02/12/2020, 17:37 GMT+07 | Thế giới
TT Mỹ Donald Trump. TT Mỹ Donald Trump.

Tuy nhiên, ông Trump vẫn khẳng định mình đã thắng cử năm nay.

Một đoạn video về sự xuất hiện đã được cựu Chủ tịch đảng Cộng hòa Pam Pollard của bang Oklahoma phát trực tiếp trên Facebook khi dự tiệc chiêu đãi trong Nhà trắng tối 1/12.

“Đó là 4 năm tuyệt vời. Chúng tôi đang cố gắng làm thêm 4 năm nữa. Nếu không tôi sẽ gặp lại các bạn sau 4 năm” – ông Trump nói với một đám đông.

TT Mỹ nhắc lại rằng, ông đã thắng trong cuộc bầu cử mà ông mô tả là “có gian lận”, ám chỉ đối thủ đảng Dân chủ của mình được các hãng truyền thông lớn gọi là người chiến thắng, mặc dù kết quả chính thức vẫn chưa được công bố.

Kết quả chính thức sẽ được đưa ra sau khi cử tri đoàn bỏ phiếu vào ngày 14/12.

Kể từ khi truyền thông Mỹ cho rằng ông Joe Biden đã thắng cử, TT Trump liên tục đưa ra cáo buộc gian lận cử tri với tuyên bố rằng có những người qua đời đã bỏ phiếu và số phiếu ủng hộ ông đã bị tính sai.

Mặc dù chiến dịch tranh cử của TT Trump đã đệ trình hàng chục vụ kiện thách thức kết quả ở một số bang chiến trường nhưng đến nay đa số đều bị bác bỏ.

Một cuộc khảo sát do Seven Letter Insight thực hiện cho thấy, 66% cử tri đảng Cộng hòa muốn ông Trump khởi động cuộc tranh cử năm 2024, trong khi 38% muốn ông “không từ bỏ quyền lực và ở lại Nhà trắng”.

Đến nay, TT Trump vẫn từ chối nhượng bộ nhưng ông cho biết sẽ rời Nhà trắng nếu Cử tri đoàn chứng nhận ông Joe Biden thắng cử. Tuy nhiên, ông nói rằng đó sẽ là một sai lầm của Cử tri đoàn.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm