TT Trump tuyên bố “không bao giờ nhượng bộ trước phiếu bầu giả và Dominion”

GD&TĐ - Trên trang Twitter, TT Mỹ Donald Trump nhấn mạnh đội ngũ pháp lý của ông vẫn đang theo đuổi nhiều vụ kiện để chứng minh cuộc chạy đua vào Nhà trắng hôm 3/11 là “cuộc bầu cử tham nhũng nhất lịch sử chính trị Mỹ”.
Cuộc đua vào Nhà trắng năm nay có rất nhiều tranh cãi.
Cuộc đua vào Nhà trắng năm nay có rất nhiều tranh cãi.

TT Trump khẳng định không bao giờ nhượng bộ những gì ông mô tả là “những lá phiếu giả” và phần mềm bỏ phiếu “Dominion” của công ty sản xuất hệ thống bỏ phiếu Dominion Voting Systems mà ông nhiều lần cáo buộc phải chịu trách nhiệm cho việc chuyển phiếu sai cho đối thủ.

Ông Trump đưa ra tuyên bố trên chỉ vài giờ sau khi ông xác nhận một động thái của Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (GSA) để bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực. Tuy nhiên, ông lưu ý đội của ông sẽ “tiếp tục cuộc chiến mạnh mẽ” và bày tỏ hy vọng chiến thắng.

Theo ông Trump, người đứng đầu GSA là bà Murphy đã nhận được rất nhiều lời đe dọa trong bối cảnh cuộc bầu cử gây tranh cãi.

Trong bức thư gửi ông Biden, bà Murphy nói: “Để nói rõ ràng, tôi không nhận đưc bất kỳ chỉ đạo nào để trì hoãn quyết định của mình. Tuy nhiên, tôi đã nhận được những lời đe dọa online, qua điện thoại, qua thư nhắm vào sự an toàn của gia đình tôi, nhân viên của tôi và thậm chí cả thú cưng của tôi trong một nỗ lực ép tôi đưa ra quyết định này sớm”.

Các mạng truyền hình Mỹ tuyên bố ứng cử viên Joe Biden là người thắng cử trong cuộc đua vào Nhà trắng ngày 3/11 trước khi tất cả các phiếu bầu được kiểm, mặc dù có chênh lệch rất nhỏ giữa các ứng cử viên ở một số bang quan trọng.

Chiến dịch tái tranh cử của TT Trump tuyên bố nhiều vụ gian lận bầu cử đã xảy ra, thúc giục kiểm phiếu lại và nộp đơn kiện ở các bang chiến trường. Bản thân TT Trump từ chối thừa nhận thất bại và nói rằng hệ thống Dominion có gian lận sau khi có một số bất thường được báo cáo.

Trong một cuộc họp báo lớn vào tuần trước luật sư riêng Rudy Giuliani của TT Trump tuyên bố ông đã có gần một chục bản tuyên thệ và “hàng trăm nhân chứng” trên khắp các tiểu bang gồm Pennsylvania, Michigan, Georgia, Arizona, New Mexico, Wisconsin và Nevada cung cấp những sự thao túng quy mô lớn.

Theo Sputnik
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....