rssheader

23/07/2021

TT Trump thị sát biên giới Mỹ - Mexico

Hải Yến - 07/04/2019, 17:00 GMT+07 | Thế giới
TT Trump cho rằng bức tường ở biên giới với Mexico là cách hiệu quả để ngăn người nhập cư bất hợp pháp TT Trump cho rằng bức tường ở biên giới với Mexico là cách hiệu quả để ngăn người nhập cư bất hợp pháp

“Hệ thống của chúng ta đã quá tải. Chúng ta không thể nhận thêm ai nữa” – TT Trump nói tại một sự kiện bàn tròn với các nhà hành pháp và lãnh đạo địa phương tại một trạm tuần tra biên giới ở Calexico.

TT Trump cũng tái khẳng định sẵn sàng áp thuế ô tô đối với Mexico hoặc đóng cửa biên giới nếu dòng người di cư tại biên giới phía nam không giảm xuống. Tuy nhiên, Tổng thống cũng thể hiện hy vọng ông không cần phải làm như vậy và cám ơn Mexico vì trong 4 ngày trước đó họ đã nỗ lực hơn “so với những gì họ từng làm” để ngăn chặn số người tới biên giới.

“Họ đang giữ hàng ngàn người và đưa những người này trở về quê hương, mang họ trở lại nơi họ khởi hành” – ông Trump nói về Mexico.

Tổng thống Mỹ cũng nói rằng ông có kế hoạch tạo ra những bước tiến quan trọng về việc xây dựng bức tường biên giới trong vòng 2 năm nữa.

Ông Trump đã kết thúc chuyến thị sát với một điểm dừng tại bức tường biên giới mới xây mà ông mô tả là “người bảo vệ vững chắc” và “chống leo trèo”. Bức tường này cao 9,1 mét và dài 3,6km.

Theo CNBC
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm