rssheader

28/02/2021

TT Trump đề xuất gặp Chủ tịch Tập Cận Bình để giải quyết vấn đề Hong Kong

Hải Yến - 15/08/2019, 11:42 GMT+07 | Thế giới
TT Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) tại Thượng đỉnh Osaka, Nhật Bản tháng 6/2019 (Ảnh: Reuters) TT Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) tại Thượng đỉnh Osaka, Nhật Bản tháng 6/2019 (Ảnh: Reuters)

“Một cuộc gặp cá nhân?” – TT Trump đăng trên Twitter chiều qua (14/8) và gọi ông Tập là “một nhà lãnh đạo vĩ đại dành được rất nhiều sự tôn trọng từ người dân của mình”.

Đề nghị trên được đưa ra trong bối cảnh TT Trump đăng lên Twitter thông tin trước đó về mối quan hệ Mỹ - Trung vốn còn căng thẳng sau nhiều tháng thương chiến. Trước đó, TT Trump tuyên bố ông sẽ hoãn đánh thuế vào hàng nhập khẩu còn lại từ Trung Quốc cho tới tháng 12 để tạo không gian cho một thỏa thuận thương mại với Bắc Kinh.

“Hàng triệu việc làm đang bị mất đi ở Trung Quốc và chuyển sang các nước phi thuế quan khác. Hàng ngàn công ty đang rời đi. Tất nhiên Trung Quốc muốn có một thỏa thuận. Hãy để họ làm việc một cách nhân đạo với Hong Kong trước!” – ông Trump đăng trên Twitter.

Các cuộc biểu tình ở Hong Kong nổ ra vào cuối tháng 3 nhằm phản đối đạo luật dẫn độ cho phép dẫn các nghi phạm hình sự từ Hong Kong sang Trung Quốc đại lục.

Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm