rssheader

25/02/2021

TT Trump: Đây là cách duy nhất để ông Joe Biden trở thành tổng thống

Hải Yến - 28/11/2020, 11:00 GMT+07 | Thế giới
TT Mỹ Donald Trump. TT Mỹ Donald Trump.

Twitter đã đánh dấu bài đăng trên của TT Trump với một cảnh báo có nội dung: “Tuyên bố về gian lận bầu cử có tranh chấp”.

“Biden chỉ có thể vào Nhà trắng với tư cách tổng thống nếu ông ta có thể chứng minh đạt được 80 triệu phiếu bầu vô lý của mình một cách không gian lận hay bất hợp pháp. Khi các bạn thấy những gì xảy ra ở Detroit, Atlanta, Philadelphia & Milwaukee với gian lận bầu cử lớn, ông ta sẽ có một vấn đề lớn không thể giải quyết” – TT Trump viết.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi ông Trump nói với truyền thông rằng ông sẽ rời Nhà trắng nếu cử tri đoàn chứng nhận ông Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Tuy nhiên, ông cho rằng sẽ là sai lầm nếu cử tri đoàn làm việc này và đây là điều rất khó để nhượng bộ.

Sau cuộc bầu cử ngày 3/11, các phương tiện truyền thông chính thống của Mỹ tuyên bố ông Joe Biden là người chiến thắng. TT Trump cho rằng chiến thắng sẽ thuộc về ông nếu không có những vi phạm lớn trong quá trình bỏ phiếu qua thư và “gian lận” của phe Dân chủ của ông Biden. Chiến dịch tranh cử của TT Trump đã đệ đơn kiện ở các bang chiến trường quan trọng, nơi họ cho rằng gian lận bầu cử hàng loạt đã diễn ra.

Kể từ ngày 27/11, các bang Georgia, Michigan, Nevada và Pennsylvania đã chứng nhận kết quả bầu cử theo đó cho rằng ông Biden đã thắng.

Cử tri đoàn sẽ nhóm họp vào ngày 14/12 để bầu tổng thống tiếp theo của Mỹ.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm