rssheader

18/05/2021

TT Putin nói về quan hệ với ông Joe Biden khi chưa gửi lời chúc mừng

Hải Yến - 23/11/2020, 17:07 GMT+07 | Thế giới
TT Nga Putin. TT Nga Putin.

Bình luận trên kênh tin tức Rossiya-1, ông Putin nói rằng sẽ không đúng nếu đi trước kết luận của cuộc bầu cử trong khi kết quả vẫn chưa chắc chắn.

“Không có động cơ tiềm ẩn và không có gì bất thường” – ông Putin nói – “Không có gì có thể khiến mối quan hệ của chúng tôi xấu đi... Đây hoàn toàn là vấn đề hình thức”.

“Thông lệ chính trị quy định rằng (chúng tôi gửi lời chúc mừng) khi một trong các đảng công nhận chiến thắng của bên kia hoặc kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử được chốt một cách hợp pháp” – ông Putin nói thêm.

Đầu tháng này, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên rằng Nga sẽ chờ kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử.

Một quy trình pháp lý đang diễn ra ở một số bang của Mỹ, cả 2 ứng cử viên Joe Biden và TT đương nhiệm Donald Trump đều tuyên bố chiến thắng trong các cuộc thăm dò. Tuy các quan chức Mỹ cho rằng cuộc bỏ phiếu này “an toàn nhất trong lịch sử Mỹ”, TT Trump từ chối nhượng bộ và cho rằng cuộc bầu cử có “gian lận”.

Tuy kết quả bầu cử Mỹ chưa chính thức được đưa ra cho tới khi có cuộc bỏ phiếu của cử tri đoàn vào ngày 14/12, một số nhà lãnh đạo thế giới đã nhanh chóng điện đàm với ông Joe Biden - người tuyên bố giành được 306 phiếu đại cử tri so với 232 phiếu của TT Donald Trump.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm