rssheader

28/02/2021

TT Putin: Nga ấp ủ hy vọng tiếp tục hợp tác an ninh mạng với Mỹ

Hải Yến - 12/10/2020, 16:54 GMT+07 | Thế giới
TT Nga Putin. TT Nga Putin.

Nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng lời kêu gọi của ông về việc Washington nối lại hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng vẫn chưa được đáp lại.

“Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi phác thảo đề xuất này, chúng tôi hy vọng mọi người quan tâm đến việc thực hiện đề xuất chúng tôi đưa ra. Chúng tôi không mất hy vọng về việc vẫn có thể tiếp tục nỗ lực này với tất cả các bên liên quan, bao gồm Mỹ” – ông Putin cho biết.

Trong khi đó, TT Putin lưu ý Nga vẫn đang phải đối mặt với những cáo buộc về “hoạt động thái quá trong lĩnh vực thông tin, can thiệp vào các cuộc bầu cử v.v.. vốn hoàn toàn vô căn cứ”.

Ngày 25/9, ông Putin có đưa ra một số đề xuất hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng giữa Nga và Mỹ cũng như trên thế giới. Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng ông muốn một lần nữa gửi tới Mỹ đề xuất phê duyệt một chương trình toàn diện về các biện pháp thiết thực để thiết lập lại quan hệ với Nga trong việc sử dụng công nghệ thông tin. Ông kêu gọi khôi phục đối thoại song phương thường xuyên giữa các bộ phận về các vấn đề chính nhằm duy trì an ninh quốc tế ở cấp độ cao.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm